Quản lý khách sạn bố trí phòng cho nghiện sử dụng ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Sen (áo trắng). Ảnh: T.Tài
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Sen (áo trắng). Ảnh: T.Tài
TPO - Biết các con nghiện thuê phòng sử dụng ma túy nên Sen đã bố trí phòng riêng ở tầng 5, sửa phòng cách âm để mở nhạc thác loạn và trang bị dụng cụ hít ma túy.

Ngày 22/7, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Sen (41 tuổi, ở xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi chứa chấp người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, bà Lê Thị Sen là quản lý khách sạn T.N. tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định). Biết một số đối tượng thuê phòng thỏa mãn nhu cầu sử dụng ma túy nên Sen bố trí phòng riêng ở tầng 5, sửa phòng cách âm để mở nhạc thác loạn và trang bị dụng cụ hít ma túy và cho thuê với giá từ 1,8 - 2 triệu đồng/ngày.

Trước đó, tối 6/7, qua tin báo của người dân, trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an phường Hải Cảng kiểm tra khách sạn T.N. phát hiện Lê Thành Nam (27 tuổi, ở phường Quang Trung) và Nguyễn Hồ Văn Thiện (20 tuổi, ở phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) đang phê ma túy.

Ngoài ra, trong phòng còn có các dụng cụ sử dụng ma túy và một số viên ma túy tổng hợp và 3 gói ma túy chứa trong bịch nhựa. Kiểm tra trong người của Thiện, lực lượng công an còn phát hiện thêm 1 gói ma túy. Lê Thành Nam khai nhận đây là số ma túy mua để sử dụng và bán cho các con nghiện. Tổng số lượng ma túy trong phòng bị thu giữ gần 3g.

Nam và Thiện khai nhận khi có nhu cầu sử dụng ma túy thì liên lạc với Sen để bố trí phòng trước. Từ lời khai của Nam và Thiện, cơ quan điều tra đã củng cố hồ sơ, chứng cứ để bắt tạm giam Lê Thị Sen. Cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nam và Thiện để điều tra về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

MỚI - NÓNG