Quản lí chặt, theo dõi sức khỏe 14 ngày khách từ Đà Nẵng đến Cần Thơ

TPO - Sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp BN416 tại Đà Nẵng là trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tháng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã yêu cầu các đơn vị thực hiện quản lí, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với khách đến từ Đà Nẵng.

Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Cần Thơ cho biết, thời gian này sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát y tế cho tất cả hành khách đối với các chuyến bay trong nước. Riêng đối với các chuyến bay Đà Nẵng - Cần Thơ tất cả các hành khách được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải báo cáo hàng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm dữ liệu Sở Y tế để triển khai đến các quận, huyện thực hiện quản lí, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (không phải cách ly). Nhằm kịp thời theo dõi các trường hợp nghi ngờ liên quan đến COVID-19 và thông báo đến cho Ban Chỉ đạo các cấp, các đơn vị chức năng để xử lí.

Quản lí chặt, theo dõi sức khỏe 14 ngày khách từ Đà Nẵng đến Cần Thơ ảnh 1 Cần Thơ sẽ thực hiện quản lý chặt, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với khách đến từ Đà Nẵng - Ảnh: Kim Hà.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận, huyện cùng với các đơn vị y tế địa phương cũng phải tăng cường chỉ đạo, quản lí chặt và theo dõi sức khỏe các trường hợp người đến từ Đà Nẵng lưu trú trên địa bàn trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai bảo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với các chuyến bay quốc tế.

Thường xuyên rà soát, xử lí người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; quản lí chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn. Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tể, lấy mẫu xét nghiệm.

Nếu phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cần chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly điều trị, lập danh sách và quản lí người tiếp xúc gần. Trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm