Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực

Lính dù Nga đồn trú ở Bắc Cực sử dụng những con chó kéo xe để di chuyển dễ dàng hơn trên địa hình phủ đầy tuyết.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 1 Điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Bắc Cực luôn là thách thức với các phương tiện cơ giới. Vì thế, lính dù Nga đồn trú ở đây sử dụng chó làm nhiệm vụ kéo xe phục vụ các hoạt động tuần tra.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 2 Xe kéo có thể chở 2 binh lính. Mỗi xe sử dụng từ 4 đến 6 cặp chó. Số lượng chó có thể lên tới 18 con trong trường hợp cần kéo hàng hóa có khối lượng lớn.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 3 Các quân khuyển sẵn sàng cho nhiệm vụ tuần tra. Theo Arms-expo, lính dù Nga ở Bắc Cực phải tuần tra quãng đường từ 40-70 km nên sử dụng chó kéo xe là giải pháp hợp lý.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 4 Những chú chó dũng mãnh lao về phía trước.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 5 Loài chó sử dụng để kéo xe là giống sói Bắc Cực vốn sinh sống ở khu vực có khí hậu lạnh khắc nghiệt ở Alaska, bắc Canada và Greenland.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 6 Các nhà khoa học đã sử dụng chó kéo xe trượt tuyết từ lâu trong các hoạt động nghiên cứu Bắc Cực.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 7 Các quân khuyển có thể kéo xe trượt tuyết với tốc độ 7-8 km/h. Mỗi ngày, chúng có thể chạy quãng đường tới 80 km.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 8 Các lính dù Nga âu yếm những chú chó ở điểm dừng chân. Sau mỗi giờ tuần tra, các quân khuyển sẽ được giải lao 15 phút.
Quân khuyển đặc biệt của lính dù Nga ở Bắc Cực ảnh 9 Bộ lông dày giúp các quân khuyển thích nghi với cái lạnh thấu xương ở đây.
Theo Theo Zing