Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 31/5, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 130 Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.   
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Phút mặc niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ khánh thành.

Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 là công trình có ý nghĩa to lớn, là nơi để cán bộ, chiến sĩ cũng như nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và du khách đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ đến Người.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho các thế hệ nối tiếp; qua đó không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao…

Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2 Cắt băng khánh thành. 
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3 Khu tưởng niệm xây dựng trong quần thể cùng với Tượng đài Chiến thắng và Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ trên địa bàn Quân khu 9.
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4 Đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6 Những hiện vật gắn bó với Bác Hồ trưng bày trong Nhà tưởng niệm.

Công trình do Quân khu đầu tư, tọa lạc tại số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ; có tổng diện tích xây dựng 1.200m2, trong đó nhà tưởng niệm 450m2, khuôn viên cây xanh 750m2, khởi công ngày 5/12/2018 và khánh thành ngày 15/5/2020.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong quần thể cùng với Tượng đài Chiến thắng và Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ trên địa bàn Quân khu 9. 

Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 7 Đại biểu ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm.
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 8 Những câu nói của Bác được khắc ghi trong khuôn viên khu tưởng niệm.  
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 9
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 10
Quân khu 9 khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 11 Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quân khu 9. Ảnh: Cảnh Kỳ
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.