Quan hệ đồng tính, ngoại tình bị phạt roi giữa phố

Cảnh phạt roi ở Banda Aceh. Ảnh: CNN.
Cảnh phạt roi ở Banda Aceh. Ảnh: CNN.
TP - 15 người, trong đó có 5 phụ nữ, bị phạt đánh bằng roi công khai vào cuối tuần qua, vì “vi phạm luật Sharia” tại tỉnh Aceh, Indonesia, CNN cho hay.

Hai người đàn ông bị cáo buộc “tội” quan hệ đồng tính nhận mỗi người 87 roi, trong khi chín người khác bị đánh mỗi người 26 roi về “tội” ngoại tình. Bốn người bị phạt roi vì say rượu, trong số này có cả một phụ nữ.

Các án phạt được thi hành trước sự chứng kiến của hàng trăm người, có cả trẻ em, bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Baiturrahim ở thành phố Banda Aceh.

Những người chịu phạt đều phải mặc áo truyền thống màu trắng, bị dẫn giải đến một sân khấu mới được dựng lên trước nhà thờ Hồi giáo. Cuộc trừng phạt diễn ra theo trình tự mà một người đàn ông đội mũ trùm đầu chỉ đạo qua loa phóng thanh, trong khi công chúng ở dưới la ó và quay lại mọi việc bằng điện thoại. Có thời điểm, một viên cảnh sát xuất hiện và  chỉ đạo người thực thi đánh roi phải đánh vào chỗ nào trên cơ thể tội nhân. Trước đó, tội nhân được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ sức chịu đựng hình phạt.

Không giống các nơi khác của Indonesia, tỉnh Aceh thực thi nghiêm ngặt luật Hồi giáo (Sharia), cấm các hành vi tính dục ngoài hôn nhân cũng như tình dục đồng giới.

Bộ luật hình sự Sharia bắt đầu có hiệu lực ở tỉnh Aceh từ tháng 9/2015. Ðây là tỉnh duy nhất trong 34 tỉnh thành ở Indonesia thực thi luật Hồi giáo. Hai người đàn ông bị đánh roi vì quan hệ đồng tính không phải là những nạn nhân đầu tiên. Tháng 5/2017, hai người đàn ông khác bị đánh mỗi người 83 roi vì hành vi tương tự.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.