Quân đội Ukraine tự tin có thể tiến vào Crimea cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Ukraine sẽ lật ngược tình thế trong cuộc xung đột với Nga và sẽ tiến vào bán đảo Crimea cuối năm nay, ông Kirill Budanov – người đứng đầu cơ quan tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Trả lời phỏng vấn tờ Ukrainskaya Pravda hôm 24/5, ông Budanov nhận định tình hình trên chiến trường sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho Kiev kể từ tháng 8 khi vũ khí do phương Tây cung cấp đến tay các đơn vị Ukraine.

“Việc đó sẽ giúp lật ngược tình thế, vì hiện nay chúng ta đang thiếu vũ khí hạng nặng một cách trầm trọng”, ông Budanov nói. “Nga có tiềm lực đủ để tiến hành một cuộc chiến toàn diện trong 12 tháng. Sau đó xung đột giữa Kiev và Mátxcơva sẽ kết thúc bằng việc trả lại các vùng lãnh thổ cho chúng tôi”, quan chức tình báo tuyên bố.

Khi được hỏi liệu “những vùng lãnh thổ” đó có bao gồm Crimea – nơi đã bỏ phiếu ủng hộ sáp nhập Nga trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 hay không, ông Budanov nói: “Đến cuối năm nay, ít nhất chúng ta phải tiến được vào lãnh thổ Crimea.”

Trong khi đó phát biểu cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra dự đoán hoàn toàn trái ngược về những gì sẽ xảy ra ở Ukraine.

“Bất chấp các lệnh trừng phạt trừng phạt đối với Mátxcơva và sự giúp đỡ của phương Tây dành cho Kiev, Nga sẽ tiếp tục chiến dịch đặc biệt cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu”, ông Shoigu nói.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.