Quân đội Thái Lan trong tình trạng báo động

Quân đội Thái Lan trong tình trạng báo động
TPO - Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan, tướng Anupong Paochinda, ra lệnh cho các đơn vị tại thủ đô Bangkok ở trong tình trạng báo động sau một loạt sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây.
Quân đội Thái Lan trong tình trạng báo động ảnh 1
Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát Thái Lan. (Ảnh EPA)

Người phát ngôn quân đội Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết, quân đội sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát nếu được yêu cầu và nếu căng thẳng chính trị chuyển thành bạo động.

Ông Kaewkamnerd khẳng định, quân đội Thái Lan sẽ không để xảy ra bất cứ cuộc đụng độ nào.

Trước đó, hôm 7/10, các cuộc đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát tại thủ đô đã làm 2 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương.

Tiếp đó, nơi trú chân của những người biểu tình thuộc Liên minh nhân dân vì Dân chủ (PAD) tại thủ đô cũng vừa bị tấn công ngày 30/10, làm 6 người bị thương.

Trong lúc đó, các phương tiện thông tin Thái Lan cho biết, hàng trăm người thuộc Mặt trận dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD) đã lên kế hoạch diễu hành ủng hộ chính phủ tại Bangkok vào cuối tuần này.

Những người ủng hộ chính phủ dự định sẽ tập hợp tại sân vận động Rajamangala vào ngày 1/11 để chờ cuộc điện thoại của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra gọi về.

Cảnh sát Bangkok lo ngại sẽ có va chạm giữa các lực lượng ủng hộ và chống đối chính phủ và phát triển thành bạo động.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
TPO - Danh thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng châu Âu, và hiện được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của bóng đá thế giới, hóa ra chưa từng ghi bàn tại Hungary. Người hâm mộ bóng đá Hungary rất muốn "truyền thống" này tiếp tục kéo dài ở trận đấu đêm nay giữa chủ nhà Hungary với nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.