Quân đội tặng bằng khen Báo Tiền Phong

Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các cơ quan báo chí đón nhận bằng khen của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 21/1
Lãnh đạo Báo Tiền Phong và các cơ quan báo chí đón nhận bằng khen của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 21/1
TPO - Chiều 21/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT. Báo Tiền Phong là một trong 34 cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội được Bộ Quốc phòng và TCCT tặng Bằng khen.

Báo Tiền Phong được trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, quản lý, tuyên truyền báo chí về nhiệm vụ quân sự quốc phòng và đối ngoại quốc phòng năm 2020.

Năm 2020, công tác báo chí, xuất bản trong Quân đội được Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, TCCT, cấp ủy, chỉ huy cơ quan chủ quản báo chí lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý, tổ chức thông tin cho báo chí; xử lý thông tin liên quan đến các vụ việc nhạy cảm, phức tạp, các thông tin xấu độc trên không gian mạng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công tác tuyên truyền báo chí trong Quân đội góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, định hướng dư luận xã hội, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Quân đội tặng bằng khen Báo Tiền Phong ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị

 Năm 2021, cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý và cơ quan báo chí Quân đội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, TCCT về công tác báo chí, xuất bản. Thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan báo chí thuộc quyền hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng Luật Báo chí; tuyệt đối không xem nhẹ quy trình làm báo, để xảy ra sai sót về chính trị trên các ấn phẩm báo chí, xuất bản và "báo hóa" tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử.

 Triển khai nghiêm túc quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành Đề án “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025” trong Quân đội nhân dân Việt Nam đúng tiến độ. Trong đó, ưu tiên, sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan báo, tạp chí trong Quân đội phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo hướng "Cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại".

Quân đội tặng bằng khen Báo Tiền Phong ảnh 2 Các đại biểu dự hội nghị

 Phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành T.Ư và địa phương thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động báo chí, xuất bản, không để lộ, lọt bí mật quân sự, bí mật quốc gia; chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn những thông tin xấu độc trên báo chí làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc và hình ảnh, vị thế, uy tín của Quân đội.

 Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội tuyên truyền hiệu quả hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng; góp phần làm lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; làm cho Đảng, toàn dân và toàn quân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới...

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…