Quân đội sẵn sàng tham gia chống bão

Quân đội sẵn sàng tham gia chống bão
TP - Theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến 18 giờ hôm qua 18/7, các địa phương từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã kiểm đếm, thông báo trên 75 nghìn tàu thuyền, lồng bè, chòi canh, với gần 150 nghìn người biết diễn biến của bão để trú tránh.

Lực lượng quân đội đã huy động trên 31.100 người, cùng hơn 1.300 phương tiện các loại sẵn sàng tham gia cứu hộ cứu nạn.

Trong đó có 2 máy bay, trên 150 tàu, 400 chiếc xuồng, hơn 570 ô tô, gần 60 xe lội nước, 32 phà… Tại vùng biển Hải Phòng-Quảng Ninh, có 6 chiếc tàu trực sẵn sàng tìm kiếm cứu nạn, gồm tàu HQ 451 tại Vạn Hoa; HQ 974 tại Tùng Gấu; HQ 933 tại Tùng Sâu; tàu 14.31.05 (Đoàn 273) tại Cửa Ông; tàu CN-09 tại Lan Hạ; tàu SAR 411 tại Gia Luận (Cát Bà).

Hôm qua, Chính phủ tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với bão. Một đoàn do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu kiểm tra tại Hải Phòng, TP Hạ Long, Cẩm Phả (Quảng Ninh); một đoàn do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT- Trưởng BCĐ PCLB TƯ Cao Đức Phát dẫn đầu đến Móng Cái. Tối 18/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh tại TP Hạ Long để tiếp tục triển khai công tác phòng chống bão.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.