Quân đội Nga phá hủy kho tên lửa Mỹ ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga đã phá hủy hàng loạt vũ khí Mỹ trong cuộc tấn công hôm 24/7 ở miền Tây Ukraine.

Một trạm vận chuyển bên ngoài làng Bogdanovtsy, nơi lưu trữ các loại vũ khí, đã bị tấn công bởi "vũ khí tầm xa chính xác cao phóng từ biển", theo Bộ Quốc phòng Nga.

Các nhà kho này lưu trữ tên lửa sử dụng cho pháo phản lực phóng loạt HIMARS và đầu đạn cho lựu pháo M777.

Mỹ - đồng minh lớn nhất của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga đã hứa cung cấp cho Kiev tổng cộng 16 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS, tính đến ngày 22/7. Nhiều hệ thống trong số đó đã được chuyển giao.

Tuần trước, quân đội Nga nói rằng đã phá hủy 4 hệ thống HIMARS trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 20/7. Tuy nhiên, Ukraine đã bác bỏ những tuyên bố này.

Người đứng đầu Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Adam Smith – người đã đến thăm Kiev vào cuối tuần – nói rằng Washington và các đồng minh có kế hoạch cung cấp cho Ukraine thêm 25 đến 30 hệ thống tên lửa, bao gồm cả pháo phản lực phóng loạt (MLRS) và pháo phản lực phóng loạt cơ động cao (HIMARS).

Đầu tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov khẳng định quân đội nước này cần 50 hệ thống HIMARS để phòng thủ hiệu quả, và ít nhất 100 hệ thống để có thể phản công.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.