Quân đội Nga giành được nhiều khu vực ở Donbass

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga ngày 30/11 đã ghi nhận những bước tiến mới ở phía Bắc Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), giành quyền kiểm soát nhiều địa điểm ở ngoại ô thị trấn Bakhmut – nơi đã chứng kiến giao tranh dữ dội trong những tuần gần đây.

"Trên trục Donetsk, các khu định cư Belogorovka và Pershe Travnya của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn sau các hoạt động của quân đội Nga," Bộ Quốc phòng cho biết trong cuộc họp giao ban hằng ngày, đồng thời thông tin thêm rằng "có tới 50 quân nhân Ukraine thiệt mạng, bốn xe chiến đấu bọc thép, ba đơn vị pháo tự hành đã bị phá hủy”.

Làng Belogorovka là một khu định cư nhỏ nằm cách Bakhmut khoảng 20km về phía Đông Bắc. Khu định cư thứ hai được đề cập trong cuộc họp báo là làng Ozaryanovka, nằm cách thị trấn khoảng 12km về phía Nam. Thị trấn Bakhmut hiện là một trong những thành trì quan trọng của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga giành được nhiều khu vực ở Donbass ảnh 1

Vị trí Bakhmut. Bản đồ: DW

Cuối ngày, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kiểm soát Andreevka, một ngôi làng cách Ozaryanovka 5km về phía Bắc. Người đứng đầu DPR, Denis Pushilin, cho biết quân đội cũng đã tiến vào làng Kurdyumovka lân cận. Ông giải thích rằng các khu định cư nằm trên một tuyến đường tiếp tế rất quan trọng đối với lực lượng cố thủ ở Bakhmut của Ukraine.

"Những khu định cư này cực kỳ quan trọng bởi vì quân đội sẽ tiến đến cao tốc Artemovsk, cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của lực lượng Ukraine", ông Pushilin nói với đài truyền hình Rossiya-24.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.