Quân đội điều động 39.279 lượt người ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 31 (Bộ Tham mưu Quân khu 4) chữa cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 31 (Bộ Tham mưu Quân khu 4) chữa cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh
TPO - 6 tháng đầu năm 2019, Quân đội đã chỉ đạo, điều động 39.279 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ tham gia ứng phó, khắc phục hiệu quả gần 800 vụ, cứu được 988 người.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trong 6 tháng đầu năm 2019, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã tham mưu, ban hành 11 Công điện chỉ đạo; tham mưu cho Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị tổ chức ứng phó sự cố và cứu hộ - cứu nạn hiệu quả 1.110 vụ, cứu được 2.175 người và 113 phương tiện, trong đó có 26 vụ/117 người/11 phương tiện có yếu tố nước ngoài.

Đồng thời kêu gọi, thông báo cho 381.852 người/71.244 phương tiện nắm được thông tin của bão, áp thấp nhiệt đới. Toàn quốc đã huy động lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm 79.123 lượt người và 2.445 lượt phương tiện.

Trong đó Quân đội đã chỉ đạo, điều động 39.279 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và 738 lượt phương tiện quân sự, tham gia ứng phó, khắc phục hiệu quả 794 vụ, cứu được 988 người và 42 phương tiện; di dời 211 hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, cháy rừng đến nơi an toàn, di chuyển 21 phương tiện lên bờ tránh bão, khắc phục 922 nhà dân, 2.750m3 đất đá; thu gom 46,80m3 dầu nhiễm nước, 26 tấn rác.

Các đơn vị tiêu biểu trong công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong 6 tháng đầu năm là Quân khu 2, Quân khu 4, Quân khu 5, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong 6 tháng tiếp theo tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão ở các cấp; tiếp tục xây dựng đề cương Chiến lược Quốc gia về Phòng thủ dân sự và kế hoạch phòng thủ dân sự quốc gia; chỉ đạo các cơ quan đơn vị làm công tác chuẩn bị diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới trên đất liền giữa Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam - Campuchia; triển khai kế hoạch in bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão và bản đồ ngập lụt hạ du các hồ chứa nước trên thượng lưu vực sông liên tỉnh để cấp cho các đơn vị; chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức tuyển sinh, khai giảng khóa huấn luyện, đào tạo về chuyên ngành cứu hộ, cứu nạn…

MỚI - NÓNG
Ronaldo sẽ dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha vượt qua tuyển Đức đêm nay?
Định đoạt bảng tử thần
TP - 23h00 ngày 19/6, Bồ Đào Nha sẽ chạm trán Đức trong trận cầu sinh tử ở bảng F "tử thần" EURO 2020. Nhà đương kim vô địch châu Âu cần một chiến thắng để tránh cảnh "đêm dài lắm mộng", trong khi thầy trò HLV Joachim Low chắc chắn không muốn sớm dừng bước ở vòng bảng.
Ba “nữ quái” tại cơ quan công an
Lập phòng công chứng giả lừa bán đất
TP - Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Nhóm đối tượng này còn lập văn phòng công chứng giả để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.