Quân đội Brazil sớm sở hữu hệ thống tên lửa RBS 70 thế hệ mới nhất

Hệ thống tên lửa RBS 70 được vận hành trong tay người lính
Hệ thống tên lửa RBS 70 được vận hành trong tay người lính
TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Saab thông báo đã đạt thỏa thuận hợp tác với Quân đội Brazil, theo đó thương hiệu vũ khí này sẽ cung cấp hệ thống tên lửa vác vai RBS 70 đất-đối-không thế hệ hiện đại nhất cho quân đội của quốc gia Mỹ Latin này.

Theo Defense Blog, hợp đồng giữa Quân đội Brazil và hãng vũ khí Thụy Điển Saab Dynamics sẽ nâng cao đáng kể năng lực tác chiến của các binh sĩ Brazil, với loại tên lửa RBS 70 NG - thế hệ hiện đại nhất của loại tên lửa này. Bên cạnh cung cấp vũ khí, hai bên còn thỏa thuận hỗ trợ huấn luyện binh sĩ sử dụng loại vũ khí nói trên, ngụy trang vũ khí cùng nhiều nhiệm vụ tác chiến khác.

"Chúng tôi chào đón Quân đội Brazil đến với loại tên lửa RBS 70 NG hiện đại nhất. Chúng tôi đã ghi nhận lựa chọn của các ngài, cho thấy niềm tin lớn lao cùng chất lượng đích thực của các loại vũ khí Saab trong lĩnh vực quốc phòng. RBS 70 NG có thể tác chiến ban ngày và ban đêm, chống nhiễu laser và tự động ngắm trúng mục tiêu để đem lại hiệu quả tác chiến cao nhất", Giám đốc Saab Görgen Johansson giới thiệu cho các khách hàng quân sự Brazil về những tính năng ưu việt của loại vũ khí này.

RBS 70 tương thích với các loại pháo phòng không tự động và có thể kết hợp với hệ thống giám sát SABER M60 3D, cũng như các loại radar định vị mục tiêu. RBS 70 cùng biến thể hiện đại RBS 70 NG là hai loại tên lửa đất-đối-không tầm ngắn của Saab, đã được sản xuất với số lượng khoảng 1600 bệ phóng và 17.000 quả đạn, hiện được biên chế trong quân đội của hơn 90 quốc gia.

Được biết, đây là lần đầu tiên Quân đội Brazil mua sắm loại tên lửa hiện đại như RBS 70 NG, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình nâng cao năng lực quốc phòng của quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ Latin. Các phiên bản khác của RBS 70 hiện vẫn đang trong biên chế của lực lượng phòng không Brazil kể từ năm 2014, và vẫn tiếp tục giữ vai trò vũ khí chủ lực, trong đó đáng chú ý là RBS 70 đã tham gia bảo vệ an toàn cho Thế vận hội Olympics 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG