Quân đội Brazil sớm sở hữu hệ thống tên lửa RBS 70 thế hệ mới nhất

Hệ thống tên lửa RBS 70 được vận hành trong tay người lính
Hệ thống tên lửa RBS 70 được vận hành trong tay người lính
TPO - Hãng thiết bị quốc phòng Saab thông báo đã đạt thỏa thuận hợp tác với Quân đội Brazil, theo đó thương hiệu vũ khí này sẽ cung cấp hệ thống tên lửa vác vai RBS 70 đất-đối-không thế hệ hiện đại nhất cho quân đội của quốc gia Mỹ Latin này.

Theo Defense Blog, hợp đồng giữa Quân đội Brazil và hãng vũ khí Thụy Điển Saab Dynamics sẽ nâng cao đáng kể năng lực tác chiến của các binh sĩ Brazil, với loại tên lửa RBS 70 NG - thế hệ hiện đại nhất của loại tên lửa này. Bên cạnh cung cấp vũ khí, hai bên còn thỏa thuận hỗ trợ huấn luyện binh sĩ sử dụng loại vũ khí nói trên, ngụy trang vũ khí cùng nhiều nhiệm vụ tác chiến khác.

"Chúng tôi chào đón Quân đội Brazil đến với loại tên lửa RBS 70 NG hiện đại nhất. Chúng tôi đã ghi nhận lựa chọn của các ngài, cho thấy niềm tin lớn lao cùng chất lượng đích thực của các loại vũ khí Saab trong lĩnh vực quốc phòng. RBS 70 NG có thể tác chiến ban ngày và ban đêm, chống nhiễu laser và tự động ngắm trúng mục tiêu để đem lại hiệu quả tác chiến cao nhất", Giám đốc Saab Görgen Johansson giới thiệu cho các khách hàng quân sự Brazil về những tính năng ưu việt của loại vũ khí này.

RBS 70 tương thích với các loại pháo phòng không tự động và có thể kết hợp với hệ thống giám sát SABER M60 3D, cũng như các loại radar định vị mục tiêu. RBS 70 cùng biến thể hiện đại RBS 70 NG là hai loại tên lửa đất-đối-không tầm ngắn của Saab, đã được sản xuất với số lượng khoảng 1600 bệ phóng và 17.000 quả đạn, hiện được biên chế trong quân đội của hơn 90 quốc gia.

Được biết, đây là lần đầu tiên Quân đội Brazil mua sắm loại tên lửa hiện đại như RBS 70 NG, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình nâng cao năng lực quốc phòng của quốc gia lớn nhất khu vực Mỹ Latin. Các phiên bản khác của RBS 70 hiện vẫn đang trong biên chế của lực lượng phòng không Brazil kể từ năm 2014, và vẫn tiếp tục giữ vai trò vũ khí chủ lực, trong đó đáng chú ý là RBS 70 đã tham gia bảo vệ an toàn cho Thế vận hội Olympics 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".