Quán cơm giá rẻ của 7 chàng trai Hà Nội

Quán cơm giá rẻ của 7 chàng trai Hà Nội
Mỗi suất cơm có đầy đủ rau, thịt, cá chỉ với giá 8.000 - 18.000 đồng. Những người có hoàn cảnh khó khăn được giảm 50%. Khách hàng còn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng.

> Sinh viên thiết kế nhà "sống chung" với thiên tai

> Cô giáo chuyển giới thu âm nhạc làm từ thiện

“Bếp trưởng” Đặng Hải Phong đang chuẩn bị món ăn.
“Bếp trưởng” Đặng Hải Phong đang chuẩn bị món ăn..

Quán cơm sinh viên trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) đang là điểm đến tin cậy của người dân trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. Quán được mở bởi 7 thanh niên đến từ các vùng quê khác nhau. Có người còn đi học, có người đã ra trường, nhưng tất cả đều chung mong muốn giúp đỡ người nghèo. Chi phí gây dựng quán đều do các thành viên góp vào.

Anh Hải Phong, quản lý quán cơm, cho biết: “Tôi mở quán này xuất phát từ mong muốn giúp đỡ sinh viên, người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm cho sinh viên và những người thất nghiệp. Đã từng sang Malaysia lao động, hơn ai hết tôi hiểu sự khó nhọc, hoàn cảnh khó khăn của người lao động”.

Quán cơm giá rẻ của 7 chàng trai Hà Nội ảnh 2
Được trang trí đơn giản, gọn gàng. Đông khách nhưng luôn giữ trật tự và vệ sinh nên quán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên.
Được trang trí đơn giản, gọn gàng. Đông khách nhưng luôn giữ trật tự và vệ sinh nên quán nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên..

Không có bàn tay của phụ nữ nhưng thức ăn ở đây rất ngon, trình bày đẹp và sạch sẽ. Hàng ngày các bạn trẻ dậy từ 4h sáng để đi chợ, nhặt rau,... để tới 10h là có cơm để phục vụ người lao động, sinh viên và bệnh nhân ở bệnh viện Xây dựng. Nhiều người khuyết tật được nhân viên mang cơm, canh đến tận nơi, phục vụ tận tình và chu đáo.

Bác Thái, một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Xây dựng, cho biết: “Quán cơm ở đây rất ngon và sạch sẽ, từ khi quán mở tôi hay tới đây ăn, thức ăn nấu rất vừa với khẩu vị của tôi. Nhân viên luôn niềm nở và nhiệt tình phục vụ khách”.

Bạn Lan Anh, sinh viên trường ĐH KHXH&NV chia sẻ: “Mình rất hay đến đây ăn, vì ở đây không những có cơm ngon mà giá cả lại hợp với túi tiền sinh viên. Ở Hà Nội thì khó tìm được quán ăn mà ngon và rẻ như thế”.

Suất ăn thật chất lượng với đầy đủ cơm canh, các món xào, món mặn. Những khách hàng có nhu cầu còn được tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, lựa chọn những món ăn phù hợp với thể trạng mỗi người.

Theo anh Phong, thời gian sang Malaysia, anh đã từng học qua về thành phần dinh dưỡng, vì thế nên từ cách lựa chọn thực phẩm đến khi chế biến quán đều hạn chế những đồ ăn có hàm lượng cholesterol và những đồ ăn gây hại cho sức khỏe. “Những khách hàng có nhu cầu tôi có thể tư vấn về khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng” - anh Phong chia sẻ.

Đi chợ về, mọi người cùng nhau vào bếp, luôn thay phiên nhau dọn dẹp, đứng bếp và phục vụ. Quan sát một vòng từ khâu chế biến đến việc rửa chén bát thì thấy các bạn làm việc thật khoa học. Mặc dù làm việc vất vả, nhưng ai cũng vui, nụ cười luôn thường trực trên môi. Anh Tuệ, một thành viên trong quán chia sẻ: “Ở đây mọi người cùng giúp nhau làm việc, không phân biệt chủ tớ, nên không khí lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ”.

Trước khi mở quán anh đã vào ký túc xá của các trường đại học trong khu vực để phát tờ rơi về chương trình giảm giá cho người khó khăn, người khuyết tật và nhờ bạn bè giới thiệu những người khuyết tật đến để được giúp đỡ. Có thể giúp đỡ được người khác làm anh thấy rất vui.

Theo Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG