Quan chức Triều Tiên tiếp tục đe doạ rút khỏi hội nghị Mỹ - Triều

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan. Ảnh: Getty
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan. Ảnh: Getty
TPO - Quan chức Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng sẽ xem xét lại thoả thuận tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Washington nếu tiếp tục bị tạo áp lực để “đơn phương” từ bỏ chương trình hạt nhân.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan hôm nay, 16/5, phát biểu trong một tuyên bố được đăng tải trên KCNA: “Bình Nhưỡng sẽ không quan tâm đến các cuộc đàm phán nữa, nếu họ chỉ cố gắng đẩy chúng tôi vào chân tường một cách đơn phương và buộc chúng tôi phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Việc cân nhắc lại về hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Mỹ là không thể tránh khỏi.”

Ông Kim Kye-gwan kêu gọi Washington tham gia các cuộc đàm phán với “sự chân thành”, và sẽ nhận được “phản ứng phù hợp” từ Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của ông Kim được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên tuyên bố đình chỉ vô thời hạn cuộc đàm phán liên Triều, vốn được lên kế hoạch vào thứ Tư, 16/5.

Bình Nhưỡng cũng đe doạ huỷ bỏ cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đáp lại, phía Mỹ cho biết họ sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh bất chấp lời đe doạ của Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ gặp nhau tại Singapore vào ngày 12/6 tới.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.