Quận Ba Đình hỗ trợ gần 600 lao động vận tải công cộng nghỉ việc dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau gần một tuần thực hiện việc chi hỗ trợ kinh phí cho người lao động phải nghỉ việc do dịch COVID-19, chiều qua (20/9) đại điện UBND quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã giải quyết hỗ trợ cho 584 lao động đối với lĩnh vực vận tải công cộng đóng trên địa bàn.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều qua, ông Phạm Thanh Hà, Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội, UBND quận Ba Đình cho biết, tính đến chiều 20/9, đơn vị đã hoàn thành việc chuyển kinh phí hộ trợ cho 584 lao động trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, trong đó có nhiều lái, phụ xe tại Tổng Cty Vận tải Hà Nội đóng trụ sở trên địa bàn quận.

Quận Ba Đình hỗ trợ gần 600 lao động vận tải công cộng nghỉ việc dịch ảnh 1

Nhiều đơn vị, tổ chức tặng quà hỗ trợ lái, phụ xe buýt khi phải nghỉ việc vì dịch COVID.

Theo quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID được bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình ký, mức kinh phí hỗ trợ đối với người lao động bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng, nghỉ việc không lương từ 30 ngày trở lên được hưởng mức hỗ trợ 3.710.000 đồng/người/lần.

Ngoài ra với người đang nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai được hưởng thêm 1 triệu đồng/người… Toàn bộ khoản kinh phí này được Phòng Lao động thương binh và xã hội quận Ba Đình chuyển đến tài khoản của từng người lao động nghỉ việc.

Trước đó, ngày 16/9/2021, báo Tiền Phong có bài phản ánh, mặc dù Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã có chủ trương, hướng dẫn cụ thể cả 2 tháng và đại diện người lao động đã làm hồ sơ gửi các phòng chức năng, nhưng tại một số quận, huyện Hà Nội, người đứng đầu vẫn chưa ban hành các quyết định giải quyết hỗ trợ cho người lao động.

Thậm chí có một số quận, huyện Hà Nội còn ra văn bản riêng và “ngồi chờ” thành phố trả lời mới giải quyết. Việc này đã gây khó khăn cho người lao động và bức xúc trong dư luận.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.