Quận 7, Cần Giờ, Củ Chi kiểm soát được dịch: Trường học bao giờ mở lại?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, TPHCM vừa thông tin về tình hình dạy và học ở TPHCM sau hơn 1 tuần triển khai học trực tuyến.

Sau hơn 1 tuần triển khai học trực tuyến với các giải pháp chung tay hỗ trợ từ cộng đồng nhiều học sinh đã được giúp đỡ thiết bị học tập nhưng đến nay vẫn còn khoảng 40.000 học sinh đang gặp khó khăn về thiết bị học online.

Thông tin trên được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, TPHCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM chiều 16/9.

Quận 7, Cần Giờ, Củ Chi kiểm soát được dịch: Trường học bao giờ mở lại? ảnh 1

Học sinh lớp 2 học trực tuyến (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Bằng các chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Chính phủ cùng với các chương trình của thành phố và địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đang kỳ vọng trong tương lại gần tất cả học sinh còn khó khăn sẽ được hỗ trợ.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi “Sở Giáo dục và Đào tạo có thí điểm mở lại trường học ở Quận 7, Cần Giờ, Củ Chi là những nơi đã được công bố kiểm soát được dịch trong thời gian tới?”

Ông Trí Dũng cho biết, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên là trên hết. Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình bộ tiêu chí của ngành Giáo dục và đang chờ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố thông qua. Các tiêu chí đều bám sát mục tiêu an toàn là trên hết và tận dụng thời gian đảm bảo an toàn để triển khai giáo dục trực tiếp giúp học sinh đảm bảo chương trình tốt nhất.

MỚI - NÓNG