Quận 1 giải thích lý do ông Đoàn Ngọc Hải tạm ngừng 'dẹp' vỉa hè

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường
Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường
TPO - Lãnh đạo UBND quận 1, TPHCM cho biết việc có văn bản tạm ngưng ra quân xử lý vi phạm lòng lề đường để phục vụ cho các hoạt động lễ hội chứ không phải ngăn cản ông Hải.

Trưa nay, 29/5, Văn phòng UBND TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - văn hoá - xã hội 5 tháng đầu năm. Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM chủ trì cuộc họp.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về thông tin phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải ngưng xuống đường là do có hai văn bản của lãnh đạo quận 1, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết vừa qua, do trùng vào dịp lễ 30/4, 1/5, UBND quận có văn bản tạm ngưng việc ra quân xử lý vi phạm lòng lề đường để phục vụ cho các hoạt động lễ hội.

“Vừa qua, việc quận 1 tạm ngưng xuống đường xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường là do đến dịp lễ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 chứ không phải anh Đoàn Ngọc Hải bị ngăn cản”, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết.

“Tôi có hỏi anh Đoàn Ngọc Hải. Anh Hải xác nhận nhiều nội dung đăng trên một tờ báo là không chính xác”, bà Hường nói thêm.

Quận 1 giải thích lý do ông Đoàn Ngọc Hải tạm ngừng 'dẹp' vỉa hè ảnh 1

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM

Ông Võ Văn Hoan thông tin thêm: Vụ ông Hải, UBND TPHCM đã làm việc với lãnh đạo UBND quận 1. Thông tin ông Hải bị ngăn cản xuống đường xử lý vi phạm lòng lề đường là do báo chí hiểu sai. Tinh thần chung là quận 1 và các địa phương làm hiệu quả. Tình hình đúng là có vẻ lắng xuống, chậm hơn những ngày đầu là tập trung giải quyết chiều sâu chứ không chỉ dọn dẹp bằng biện pháp hành chính

Theo người phát ngôn UBND TPHCM, trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, các địa phương phải tập trung nhiều việc như phải rà soát, đánh giá những mặt được, chưa được, không được áp dụng máy móc mô hình, biện pháp của địa phương này cho địa phương khác… Các quận phải phát động vận động quần chúng đăng ký giữ trật tự lòng lề đường.

Phải đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò của chủ tịch quận. Chúng ta có cơ chế giám sát lẫn nhau. Những vấn đề, nội dung quan trọng phải có ý kiến của tập thể thường trực, đó là nguyên tắc, để tập trung làm sâu hơn chứ không phải hạn chế anh Hải”, ông Hoan nói.

MỚI - NÓNG