Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn

Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn
TPO - Đầu tháng 12 tới, vở diễn "Ngôi nhà quỷ ám" dự kiến sẽ được đoàn kịch I của Nhà hát tuổi trẻ công diễn rộng rãi. Ở đó, khán giả  được chứng kiến một Quách Thu Phương đẹp hoang dã và dữ dằn!
Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 1
Quách Thu Phương (vai Thúy) trong "Ngôi nhà quỷ ám" - vở diễn báo cáo hôm 20/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Ảnh: H.T

"Ngôi nhà quỷ ám", kịch bản Nguyễn Quang Lập là cốt truyện cũ, bối cảnh cũ, thậm chí nó cũ mèm vì chuyện xảy ra năm 1974. Cú lừa bố của cô con gái Thúy (Quách Thu Phương) cùng chồng đánh cắp 15 tấn mì chính (trong một đêm) chỉ có ở thời bao cấp. Nhưng sân khấu, trang phục của diễn viên và cách diễn thì khá mới mẻ.

Bối cảnh của sàn diễn thì không thay đổi nhiều, ngoài trật tự của tấm ảnh cưới, bình hoa to tướng, những chiếc ghế có hình trái tim "méo" sắp xếp các vị trí, những khuôn mặt dị dạng... nhưng diễn biến của mỗi nhân vật thì thay đổi, biến tấu và có nhiều bất ngờ.

Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 2
Quách Thu Phương trong một cảnh diễn "Ngôi nhà quỷ ám". Ảnh: H.T

Một ông bố Phát (NS Dũng Nam) bị tù oan, bé Ly Ly hay cô gái điếm tuổi teen tên Mai (do Hồng Hạnh) uất hận và đau thương... Bi kịch của "Ngôi nhà quỷ ám" được đẩy lên kịch điểm và cũng hóa giải hết lòng tham, luân hồi khi Thúy tự sát!

Ngoài 30, Quách Thu Phương vẫn... đẹp như nhiều khán giả nắc nỏm. Có tới 3 chiếc váy ngủ quyến rũ được chị sử dụng trong suốt vở kịch. Một bà bầu "chăn gái" chỉ sống vì tiền, nhưng tận cùng là nỗi đau mất con, dối cha, bị chồng lừa, để mẹ ăn xin... dường như Quách Thu Phương thả... hết mình cho nhân vật.

Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 3
Quách Thu Phương (trái) và Hồng Hạnh vai Mai (bé Ly Ly hồi bé). Ảnh: H.T

Để cho vở kịch không quá bi kịch hóa, đừng quá nặng nề nhân vật đệm Trương Rất Sống (hay trông rất sướng) do Anh Tuấn thủ vai lại mang tới những tiếng cười.

Đạo diễn là NSND Xuân Huyền từng có trong tay vở "Nhà có ba chị em" gây sốt vé, và hút khách. Nay "Ngôi nhà quỷ ám" bản dựng khác dưới tay ông hi vọng sẽ là một "thực đơn" kịch mới cho khán giả Thủ đô chọn lựa vào tháng 12 tới.

Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 4
Anh Tuấn trong vai Trương Rất Sống (trái) và Dũng Nam trong vai ông bố. Ảnh: H.T
Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 5
Thúy quỳ xuống van xin bố tha thứ. Ảnh: H.T
Quách Thu Phương đẹp... dữ dằn ảnh 6
Cái chết của Thúy đã hóa giải những "oan hồn" quỷ ám trong ngôi nhà. Ảnh: H.T
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.