TPO - Dương Quý Phi đời Đường thích ăn vải. Đường Huyền Tông muốn chiều lòng ái phi, nên thường xuyên bắt cống nạp vải, sai người phi ngựa hỏa tốc để vận chuyển. Quả vải được ướp mật hoặc muối để tươi ngon suốt chặng đường dài.
TPO - Vải thiều là một loại trái cây vô cùng nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, đây là thức quả gây nóng trong người. Vì thế, cần tìm hiểu những mẹo ăn vải để tránh bị nóng và ngộ độc cho cơ thể.
TPO - Quả vải, sầu riêng... vào mùa hiện giá tầm 50.000 đồng/kg bán tại nhiều chợ ở TPHCM. Tiểu thương kinh doanh cho biết, chưa lúc nào vải vừa vào mùa đã có giá rẻ như thế này.
TPO - Vải thiều là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, thế nhưng, ăn như thế nào để tránh gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo những đối tượng sau không được ăn vải vô tội vạ.
TPO - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore. Mức giá bán của vài thiều Việt Nam tại Singapore năm nay đã cao hơn năm ngoái, trong tuần đầu đang khuyến mãi ở 105.000 đồng/kg và sẽ nâng lên mức khoảng 120.000 đồng/kg trong những tuần tiếp theo.
TP - Năm 2020 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT trong đàm phán, mở cửa thị trường rau quả, khi lần lượt thạch đen lần đầu tiên xuất chính ngạch sang Trung Quốc, thanh long ruột đỏ “đi” Hàn Quốc, bưởi tươi sang Chi Lê… Đặc biệt, đằng sau những lô vải tươi đầu tiên xuất sang Nhật Bản có nhiều câu chuyện thú vị trong bối cảnh bủa vây của dịch COVID-19.
TP - Khi những đồi vải thiều đỏ rực, những người làm nghề bốc vác vải thiều thuê cho các điểm cân vải ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) lại bước vào mùa làm ăn. Có người gắn bó với nghề này hàng chục năm với bao thăng trầm.
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT ngày 14/5 đã họp trực tuyến với các đối tác của Nhật Bản nhằm hoàn thiện các thủ tục cho xuất khẩu quả vải tươi Việt Nam đầu tiên sang thị trường này.
TPO - Quả vải là loại trái cây hàng đầu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường ham muốn tình dục, giúp bạn có làn da đẹp và suối tóc óng ả....
TPO - Đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên và đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc từ đầu năm 2019.
Vải có đặc tính chống ung thư nhờ sự có mặt của flavones, quercitin và kaemferol. Đây là những hợp chất giúp chống lại sự phát triển các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
TP - Những ngày chính vụ tại “thủ đô” vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), nhiều phu bốc vác vải kiếm tiền triệu mỗi ngày. Tuy thế, cái giá họ phải trả cũng không nhỏ, khi phải bê vác tới 20 tiếng/ngày. Thậm chí, có người vừa bê, vừa ngủ gật.
TP - Trước sự bấp bênh, thậm chí bế tắc đầu ra của một số loại nông sản, nhất là thị trường Trung Quốc, thời gian qua nhiều bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp (DN) đã chủ động, nhanh chóng vào cuộc chung tay tìm giải pháp giúp nông dân tiêu thụ nông sản.
Quả vải là một trong những mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây thông tin quả Vải Trung Quốc lại được xuất ngược vào Việt Nam là chuyện cần phải được lưu tâm, dù mới chỉ là số lượng nhỏ, khoảng vài chục tạ hoặc vài tấn, chủ yếu để chào hàng.