Quá trình hủy xương diễn ra nhanh hơn tạo xương

Phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới
Phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới
TP - Khối lượng xương của con người đạt mức cao nhất ở độ tuổi 20-30, theo năm tháng khối lượng xương giảm dần, đặc biệt với phụ nữ lượng xương suy giảm nhanh ở giai đoạn bước vào tiền mãn kinh. Mà nhìn bằng mắt chúng ta có thể thấy các hiện tượng như nhẹ cân ở người già, hay khi 50 tuổi chiều cao cơ thể có phần sụt giảm, gù lưng,...

Phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới

Chúng ta thường có cảm giác là xương ít hoạt động và thay đổi. Trên thực tế khung xương luôn thay đổi, hủy xương và tái tạo mới ở mọi thời điểm. Quá trình hủy xương khi diễn ra càng nhanh đồng nghĩa với việc cơ thể tiến gần đến bệnh loãng xương. Ở phụ nữ sự mất xương xuất hiện sớm hơn từ 15-20 năm so với nam giới do sự suy giảm chức năng ở buồng trứng (mãn kinh).

Tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ trong độ tuổi 50-60 mới chỉ là 15%. Tuy nhiên tỷ lệ loãng xương nhanh chóng tăng theo độ tuổi và đạt tớ 70% ở phụ nữ trên 80 tuổi.

Người cao tuổi với câu chuyện hấp thu canxi

Một dạng khác của loãng xương dễ bắt gặp ( ngoại trừ phụ nữ ở tuổi mãn kinh ra ) là loãng xương ở người cao tuổi, tiêu biểu là sự mất xương gia tăng dẫn đến lún xẹp các cột sống, đặc biệt là cột sống vùng thắt lưng, từ đó mà giảm canxi ở người cao tuổi thường gắn liên với các đặc điểm: giảm chiều cao, gù lưng, đau cột sống, đau dây thần kinh liên sườn hay thần kinh tọa. Ở giai đoạn muộn mất xương diễn ra ở cả các xương ống. Khi đó chỉ với những va chạm hay tai nạn nhẹ sẽ rất dễ dẫn đến gẫy xương đùi, xương cổ.

Bổ xung canxi chứa MK7 khi nào thích hợp

Bổ xung canxi cho cơ thể là việc cần thiết và xuyên suốt cuộc đời.

Theo độ tuổi và giới tính mà canxi dần không được gắn vào xương mà “thích” đến các mạch máu. Điều này ngăn cản lưu thông của máu đến tim, gây nhồi máu cơ tim hoặc ngăn cản máu đến não gây tai biến.

Sự nhầm lẫn trên là bởi thiếu MK7 - có chức năng điều hòa gắn canxi vào xương, không cho canxi lắng đọng gây vôi hóa. MK7 có sẵn trong cơ thể người, tập trung ở đường ruột nhưng lại bị tiêu thủy từ việc dùng kháng sinh.

Theo nghiên cứu (năm 2009-2010) do Cục Quản lý khám chữa bệnh thực hiện, trên hơn 1.000 hồ sơ bệnh án tại các khoa điều trị tích cực của 19 bệnh viện lớn thuộc Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, cho thấy tỷ lệ sử dụng kháng sinh không phù hợp chiếm tới 74%.

Việc sử dụng kháng sinh không phù hợp khiến thất bại điều trị trong nhóm bệnh nhân này lên tới 63% cao hơn 20% ở nhóm dùng kháng sinh phù hợp. 88% nhà thuốc thành thị và 91% là ở nông thôn bán kháng sinh không theo đơn. Vì thế cơ thể chúng ta thường xuyên thiếu MK7 khiến cho canxi bổ xung vào cơ thể lắng đọng tại thành mạch

Xương trong cơ thể chúng ta thường xuyên tạo mới xương và hủy xương, nhưng ở độ tuổi thanh xuân khả năng tạo xương nhanh hơn hủy, còn ở người cao tuổi và nhất là phụ nữ khi bước vào tuổi mãn kinh quá trình hủy xương sẽ nhanh hơn tạo xương, đây cũng là suy giảm tự nhiên, kèm theo suy giảm MK7 trong cơ thể sau mỗi lần dùng kháng sinh khiến canxi bổ sung vào cơ thể đi lệch hướng, đây là những yếu tố quyết định trả lời cho câu hỏi khi nào dùng canxi chứa MK7 là thích hợp nhất, đó là sau mỗi đợt điều trị bằng kháng sinh, và đặc biệt lưu ý với đối tượng người cao tuổi hay phụ nữ giai đoạn mãn kinh. Mặt khác hoạt tính MK7 còn cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.

MK7 là hoạt chất ưu việt của Vững Cốt, bên cạnh đó Vững Cốt còn bổ sung các khoáng chất tạo xương bao gồm: Magie, đồng, kẽm, Boron, Mangan, Silic, DHA, Quercetin để tạo nên hiệu quả tối đa.

Quá trình hủy xương diễn ra nhanh hơn tạo xương ảnh 1Giấy phép QC số: 1072/2013/XNQC-ATTP

Để được các chuyên gia tư tấn về cách hấp thu canxi vào cơ thể đúng cách, phòng ngừa loãng xương cho phụ nữ mãn kinh vui lòng liên hệ:

Miền bắc: (04) 39 960 886 Hoặc (04)39 959 969 (Giờ hành chính) Để Được Tư Vấn - Giải Đáp Miễn Phí.

Miền Nam: (08)3810 5458 – Ms. Thanh Nhờ hoặc 0909.910.866 – Ds. Phạm Dũng

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

MỚI - NÓNG
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
Hiền Hồ, Trịnh Thăng Bình tiếp tục bị hủy show
TPO - Sau scandal tình ái, lộ mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã có gia đình, Hiền Hồ bị đông đảo khán giả quay lưng. Dù vẫn tham gia sự kiện, nhận show hát, hoạt động nghệ thuật của cô ít nhiều bị cản trở bởi vết nhơ khó rửa trong quá khứ. Tối 29/3, show diễn của cô và Trịnh Thăng Bình tại Hạ Long bị hủy do khán giả phản ứng.