Quá trình công tác của trung úy CSGT bắn chết người ở Đồng Nai

Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Vnexpress
Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Vnexpress
TPO - Trung úy CSGT Nguyễn Tấn Phước vừa gây ra vụ bắn người gây xôn xao dư luận trong những ngày qua từng đi nghĩa vụ quân sự. Sau đó, Phước được tuyển vào lái xe cho giám đốc Công an tỉnh rồi được chuyển qua lực lượng CSGT khi vị giám đốc nghỉ hưu.

Chiều 8/1, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang làm rõ các tình tiết để hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án nổ súng bắn người tử vong do trung úy CSGT Nguyễn Tấn Phước gây ra.

Nghi can chính trong vụ án này được xác định là ông Nguyễn Tấn Phước (SN 1977, còn gọi là Phước đen, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đang bị tạm giữ hình sự. Năm 1997, Phước thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hết thời hạn nghĩa vụ, Phước ra quân, vài năm sau Phước được tuyển dụng vào ngành công an với cấp bậc hạ sĩ, lái xe cho ông N.V.K, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Sau đó ông K. nghỉ hưu, Phước được chuyển qua Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công tác tại đội đăng ký xe.

Từ năm 2012 đến nay, Phước có quan hệ tình cảm với bà Ng. H.Tr. (SN 1975, ngụ phườngTân Tiến, TP Biên Hòa). Bà Tr. có 3 người con, trong đó Nh.(19 tuổi) là con gái đầu. Gần 2 tháng nay Nh. có mối quan hệ với Bùi Việt Hải (SN 1987, ngụ phường Kinh Dương, TP Hải Phòng). Hải có tiền án 2 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, Hải mới từ Hải Phòng đến tạm trú phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa từ cuối tháng 11/2017 đến nay. Bà Tr. Nhiều lần nói với Phước về việc con gái có quan hệ tình cảm với Hải, người mà Tr. không hài lòng.

Tối ngày 6/1, sau khi nhậu với một nhóm bạn, biết bà Tr. cãi nhau với Hải về mối quan hệ của con gái, Phước tìm đến nhà trọ tại KP6, phường Trung Dũng nơi Hải cư trú. Khi tìm đến nhà thì Phước gặp Hải và một người bạn của Hải trong nhà trọ. Sau đó xảy ra vụ nổ súng làm Hải tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Phước cất súng vào cốp xe máy và gọi điện cho Trần Tấn Sinh (còn có tên gọi khác là Sinh “sữa”, ngụ TP.Biên Hòa) đến giao xe cho Sinh. Ngày 8/1, Cơ quan điều tra đã thu giữ khẩu súng Phước dùng gây án. Đây là loại súng ngắn quân dụng.

Đơn vị nơi Phước công tác xác nhận thời điểm Phước gây ra vụ án, đơn vị không phân công nhiệm vụ gì, đây chỉ là việc cá nhân của Phước.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.