Quá nhiều 'trường hợp đặc biệt' xin về nhà cách ly, Quảng Trị hỏa tốc thu hồi công văn

0:00 / 0:00
0:00
Quá nhiều 'trường hợp đặc biệt' xin về nhà cách ly, Quảng Trị hỏa tốc thu hồi công văn
TPO - Tỉnh Quảng Trị buộc phải thu hồi công văn đã ban hành trước đó một ngày để đảm bảo an toàn trước tình hình có quá nhiều người thuộc diện "trường hợp đặc biệt" có nhu cầu về nhà cách ly.

Chiều 3/8, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành công văn hỏa tốc thu hồi Công văn số 1535/CV-BCĐPCD ngày 2/8 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh nhằm kịp thời ngăn chặn các tình huống diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 có thể xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 2/8, tỉnh Quảng Trị ban hành Công văn 1535/CV-BCĐPCD yêu cầu các đơn vị liên quan cho phép thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày và 2 lần xét nghiệm (ngày thứ nhất và ngày thứ 14) đối với các trường hợp đặc biệt sau: người già, người hạn chế vận động, trẻ nhỏ cần phải có người chăm sóc; bệnh nhân ung thư, các bệnh lý hiểm nghèo cần chăm sóc y tế. Đối với những trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR ít nhất 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 thì kết thúc việc cách ly, chuyển sang tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo.

Ông Đỗ Văn Hùng cho hay, sau khi ban hành Công văn 1535, có quá nhiều người thuộc diện "trường hợp đặc biệt" xin về nhà cách ly. Trong đó người có các bệnh lý rất nhiều. Nhưng đến giờ chưa có trường hợp nào được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị giải quyết, cho về nhà cách ly. "Một vài trường hợp thì có thể giải quyết, chứ nhiều quá không thể quản được. Giải quyết cho về nhà rất nguy hiểm nên phải cách ly tập trung theo đúng quy định", ông Hùng nói.

Quá nhiều 'trường hợp đặc biệt' xin về nhà cách ly, Quảng Trị hỏa tốc thu hồi công văn ảnh 1

Tỉnh Quảng Trị hỏa tốc thu hồi công văn số 1535.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.