Qua một đêm, hơn 1.000 người 'thoát' cách ly COVID-19

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bản tin lúc 9 giờ ngày 20/7 phát đi từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam hiện có hơn 11.600 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly, giảm hơn 1.000 người so với thời điểm tối qua.

Bản tin sáng ngày 20/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đã 95 ngày Việt Nam không có ca mắc trong cộng đồng.

Trong tổng số 383 ca phát hiện tại Việt Nam có 243 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện có hơn 11.600 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), giảm hơn 1.000 người so với thời điểm tối qua.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 11 người bệnh đã chuyển âm tính lần 1- 2 với SARS-CoV-2 trong tổng số 26 bệnh nhân đang điều trị.

Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 13 ca bệnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu điều trị 8 ca bệnh; Trung tâm y tế huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi điều trị 1 ca bệnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu 2 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị 01 ca; Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu điều trị 1 ca.

Mặc dù Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các ca/chùm ca bệnh mới tuy nhiên các ca bệnh đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Theo các chuyên gia, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly...

Thế giới ghi nhận hơn 14,6 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 608.000 người tử vong. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,8 triệu ca mắc. Tiếp đến là Brazil, Ấn Độ, Nga... Nhiều nơi tái siết chặt biện pháp kiểm soát để ngăn COVID-19 lây lan.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực. Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là các nước trong khu vực chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm