Quá khứ ít người biết của 'yêu nữ hàng hiệu' Lý Nhã Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nổi tiếng trong showbiz với biệt danh “yêu nữ hàng hiệu”, sở hữu khối tài sản lớn và cuộc sống xa xỉ nhưng ít ai biết, thời thơ ấu, Lý Nhã Kỳ từng trải qua cơ cực và nghèo khó.

Thực ra ngoài đời Lý Nhã Kỳ trẻ trung và hồn hậu hơn vẻ sang chảnh mà cô hay thể hiện trên các bộ ảnh. Tự nhận là có lộc kinh doanh nên việc đầu tư của Lý Nhã Kỳ khá thuận lợi. Cô là một trong số ít “kiều nữ” có thể tự làm đại gia của chính mình.

Quá khứ ít người biết của 'yêu nữ hàng hiệu' Lý Nhã Kỳ ảnh 1

Lý Nhã Kỳ từng có tuổi thơ vất vả

Nhìn cuộc sống hiện tại của Lý Nhã Kỳ, bao bọc bởi biệt thự, trang trại, resort và kim cương và hàng hiệu nhiều khán giả đồn đoán cô sinh ra đã ngậm thìa vàng, phải lùi một bước mới đến vạch đích. Thực tế trái ngược hẳn. Lý Nhã Kỳ có tuổi thơ khá vất vả.

"Bố tôi là bộ đội đặc công rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh), từng là một thương binh, bị mất một chân, mang 93% thương tích, nằm liệt 17 năm trên giường bệnh và mọi thứ điều nhờ vào sự chăm sóc của người thân.

Khoảng thời gian đó gia đình tôi vô cùng khó khăn. Năm bố bị liệt tôi mới lên 7. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với 3 con thơ. Cảnh thiếu ăn là chuyện hàng ngày”.

Quá khứ ít người biết của 'yêu nữ hàng hiệu' Lý Nhã Kỳ ảnh 2

Lý Nhã Kỳ và mẹ

Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Lý Nhã Kỳ kiệt sức, phải nằm tĩnh dưỡng. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Lý Nhã Kỳ vừa đi học vừa chăm mẹ, có thời gian còn đi lột điều, bán điều để kiếm sống phụ gia đình.

“Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của tôi là chuỗi ngày ăn khoai luộc. Đến bữa, 3 chị em phải xới lên để bát cơm trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để khi ăn có cảm giác no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho tôi sự kiên cường trước mọi gian khó", đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam nhớ lại.

Quá khứ ít người biết của 'yêu nữ hàng hiệu' Lý Nhã Kỳ ảnh 3

Lý Nhã Kỳ giản dị đi từ thiện

Cha cô mất khi nữ diễn viên 23 tuổi. Cho đến tận bây giờ, Lý Nhã Kỳ vẫn không thể quên được mất mát này, và cô đặt nghệ danh cho mình là Lý Nhã Kỳ vì muốn cha sống mãi (tên thật của Lý Nhã Kỳ là Trần Thị Thanh Nhàn): Lý là tên của cha, Nhã tức là nhàn nhã, còn Kỳ với mong muốn đó là mãi mãi.

Cũng vì lớn lên trong gia đình khó khăn, Lý Nhã Kỳ luôn ý thức làm từ thiện, chia sẻ với những người kém may mắn hơn.

Cả mùa dịch, Lý Nhã Kỳ chọn sống ở Sài Gòn để điều hành công việc kinh doanh và làm thiện nguyện thay vì “trốn” ở nông trại sống chậm như trước kia. Cô nói: “Tôi thương Sài Gòn bởi vì tôi mang ơn mảnh đất này, mang ơn quê hương thứ hai. Trong hoạn nạn, tôi nghĩ là không ai ngồi yên mà sẽ góp sức mình theo những cách khác nhau cùng biến sự đau thương này thành sức mạnh, hỗ trợ Sài Gòn mạnh mẽ như ngày xưa”.

Vì đại dịch COVID-19, Lý Nhã Kỳ cũng đã từ chối lời mời trở lại thảm đỏ LHP Cannes tại Pháp hồi tháng 7.

MỚI - NÓNG
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPO - “Người dân chờ đợi mòn mỏi, bây giờ mới có tàu chạy thử. Tin tưởng rằng sau lần chạy thử này, chúng ta sẽ có mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị vận hành thương mại trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về dự án đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).