Quà cho người nghèo bãi giữa sông Hồng

Bạn trẻ tặng quà tết, lì xì cho vợ chồng ông Thành, bà Thủy ở bãi giữa sông Hồng. Ảnh: Quang Lộc.
Bạn trẻ tặng quà tết, lì xì cho vợ chồng ông Thành, bà Thủy ở bãi giữa sông Hồng. Ảnh: Quang Lộc.
TP - Bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, mỳ tôm, sữa… cùng tiền lì xì được các bạn trẻ Thủ đô mang tặng bà con nghèo ở làng chài bãi giữa sông Hồng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Những ngày Tết, giữa lòng Thủ đô, có một nơi mà Tết Nguyên đán trở nên xa vời, đó là xóm của những người “ngụ cư” khu vực ven sông Hồng. Để động viên bà con, nhóm từ thiện “Chia sẻ vì cộng đồng”, các thành viên chủ yếu là bạn trẻ, sinh viên, học sinh tại Hà Nội đã quyên góp tặng bánh chưng, giò chả, bánh kẹo… giúp bà con nơi đây vơi bớt khó khăn.

Nguyễn Đức Huy, SN 1990, ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), Trưởng nhóm cho biết, hoạt động tặng quà, lì xì cho người dân ở đây nằm trong chuỗi chương trình “Thiện nguyện Tết” của nhóm. Người dân bãi giữa sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Họ sống bằng nghề đánh bắt cá hoặc làm nhiều nghề khác nhau như phụ hồ, đưa than, trồng rau, nhặt rác, thậm chí là ăn xin... để mưu sinh.

Đây là năm thứ tư liên tiếp nhóm từ thiện này phát động chuỗi chương trình thiện nguyện tặng quà Tết cho người dân nơi đây. Năm nay nhóm huy động được 37 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 chiếc bánh chưng, nửa cân giò chả Ước Lễ, túi bánh kẹo, sữa, quần áo ấm và một bao lì xì (100 nghìn đồng). “Bánh chưng do các thành viên trong nhóm tự gói, nấu và kêu gọi quyên góp. Giò chả do chính gia đình nghệ nhân làng nghề Ước Lễ - Trần Công Châu tặng. Bánh kẹo, tiền lì xì của nhóm do các mạnh thường quân ủng hộ”, Huy nói. 

Trong hành trình, nhóm bạn trẻ cũng đến thăm và tặng quà gia đình vợ chồng ông Thành, bà Thủy nên duyên với nhau từ nghề lượm rác. Ông bà được đông đảo các bạn trẻ biết đến với bộ ảnh cưới xúc động mà nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải dành tặng. Đón nhận món quà từ các bạn trẻ, ông Thành xúc động nói: “Ông bà không có con cái gì, có các cháu đến chơi động viên cảm thấy rất ấm áp và xúc động”.

Trước đó, nhóm từ thiện “Chia sẻ vì cộng đồng” cùng các bạn trẻ, sinh viên, học sinh ở Hà Nội cũng trắng đêm mang bánh chưng, giò chả, bánh kẹo, mỳ tôm, sữa, quần áo đến những người vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".