Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học
TPO - Đại uý cảnh sát hình sự Phạm Văn Dân và chàng trai vàng Hoá học Đinh Quang Hiếu - hai đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã chia sẻ những món quà đặc biệt ngày 8/3 và những kỷ niệm về mẹ.  

Chiến công 

Đại úy Phạm Văn Dân bộc bạch: “Tôi không có ngày nghỉ, đa phần những ngày lễ tôi thường phải làm việc nhiều hơn và cũng thường xuyên phải đi công tác về địa phương. Vì thế, không đợi đến ngày lễ, thi thoảng tôi tranh thủ mua hoa tặng mẹ và vợ. Có năm tôi mua vải tặng mẹ may quần áo. Từ khi tôi ra trường đến nay, tôi chỉ mới 3 năm mua quà tặng mẹ”.

Anh Dân kể: “Món quà tặng mẹ tôi nhớ nhất đó là lần về muộn, tìm khắp trên đường về chỉ mua được một bó hoa duy nhất. Bó hoa tuy không được đẹp lắm nhưng tôi muốn mang về tặng mẹ. Đến khi về tới nhà thì đã gần sang ngày mới rồi”.

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học ảnh 1 Đại uý Phạm Văn Dân

Kể về kỷ niệm về mẹ, anh Dân nhớ tới lần đang học tập xa nhà ở trong miền Nam được mẹ đến thăm. Trong khi những người khác thì họ thường mang quà, mang tiền cho con nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ Dân không thể mua quà hay tiền cho con. “Lúc đó, tôi không trách mẹ mà càng thương hơn. Đó là động lực để tôi phấn đấu, học tập và làm việc tốt hơn”, anh Dân nói.

Những tấm huy chương

Chàng trai vàng Hóa học Đinh Quang Hiếu cho biết trong nhà chỉ có mẹ là phụ nữ. Ngày 8/3 không có món quà nào cụ thể nào dành tặng mẹ mà cả nhà thường đi ăn nhà hàng và tặng hoa mẹ.

“Mẹ nói quà lớn nhất là thấy em khôn lớn và nỗ lực học tập. Quà tặng mẹ là em luôn phấn đấu học tập để đat được thành tích tốt nhất. Hai tấm HCV Hóa học Quốc tế chính là món quà lớn nhất em dành cho mẹ từ trước đến nay. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để dành cho mẹ những món qua lớn hơn nữa" - chàng trai vàng giành học bổng toàn phần trị giá 6,4 tỷ đồng tại trường đại học hàng đầu thế giới, Viện công nghệ Massachusetts (MIT) ĐInh Quang Hiếu chia sẻ.

Quà 8/3 của cảnh sát hình sự và chàng trai vàng hoá học ảnh 2 Chàng trai vàng Đinh Quang Hiếu

Khi nhắc tới mẹ, Hiếu nghĩ tới đầu tiên là hình ảnh mẹ trong những buổi tối dạy cậu học bài, nói chuyện. "Có những lúc em thấy khó khăn, mệt mỏi khi học thì mẹ chia sẻ nhiều nhất. Trong nhà em thường hay nói chuyện, kể chuyện với mẹ nhiều nhất. Mẹ luôn là người động viên. Thành tích đạt được có phần công lớn của mẹ. Khi đi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế em gặp nhiều khó khăn, áp lực thì mẹ luôn động viên học luôn vì kiến thức, không có thành tích thì vẫn có những trải nghiệm lớn đó là sự thành công".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại úy Kim Oanh chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 ẢNH: NVCC

Bóng hồng Quân y tận tâm, sáng tạo

TP - Trong 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2020, đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Oanh đại diện cho nỗ lực, ý chí của những người lính quân y với nhiệm vụ cứu chữa người bệnh.
Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

TPO - Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng nữ sinh viên năm 2 trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng đã vượt qua để giành kết quả cao trong học tập và có nhiều đóng góp trong phong trào, được tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021.
Ngô Quý Đăng chia sẻ tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020

'Chàng trai vàng' Toán học

TP - Những con số, hình học như ngấm vào máu của Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Mỗi ngày, cậu tự đặt nhiệm vụ chinh phục một bài Toán khó để thỏa đam mê và nâng cao kỹ năng.
Được khoác lên mình lá cờ Tổ quốc nhận Huy chương Vàng Tin học quốc tế là niềm hạnh phúc thiêng liêng của Bùi Hồng Đức ẢNH: NVCC

Bùi Hồng Đức và 'cú đúp vàng' Olympic

TP - Sinh năm 2002, chàng trai Bùi Hồng Đức đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2 năm liên tiếp (2019- 2020), là học sinh đầu tiên được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Cậu vừa được bình chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy

Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy

TPO - Là một trong 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Tống Văn Đông (Hạ sỹ - Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá) được nhiều người ngưỡng mộ bởi hành động đẹp nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy.
Tìm ra giải đặc biệt Hội thi khoa học SV toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng'

Tìm ra giải đặc biệt Hội thi khoa học SV toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng'

TPO - Từ 133 đề tài, 80 đề tài đã lọt vào vòng sơ khảo. Năm nay, giải đặc biệt được trao cho đề tài "Online ticket searches and Abnormal stock returns: Evidence from Vietnam" (Mối liên hệ giữa số lượt tìm kiếm mã cổ phiếu bằng Google và lợi suất bất thường của cổ phiếu: Dẫn chứng từ Việt Nam).
CEO Nghiêm Tiến Viễn - Ảnh: Như Ý

Khát vọng vươn ra thế giới của chàng trai khởi nghiệp 9X

TP - Ra đời trong năm dịch bệnh COVID-19 2020, sản phẩm GoStudio của CEO Nghiêm Tiến Viễn, SN 1990 đã nhanh chóng thành công, trở thành quán quân cuộc thi khởi nghiệp quốc gia TechFest 2020; được Quỹ đầu tư rót vốn 1 triệu đô la Mỹ. GoStudio đã vươn ra nước ngoài và đang tiếp tục được hoàn thiện để chinh phục các thị trường khó tính hơn.