PVI đầu tư vào hàng không

PVI đầu tư vào hàng không
TP - PVI đã mở rộng hoạt động đầu tư của mình sang lĩnh vực hàng không với việc trở thành cổ đông sáng lập Hãng hàng không cổ phần VietAir.
PVI đầu tư vào hàng không ảnh 1
PVI là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro và bảo hiểm cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2007-2012 với tổng trị giá bảo hiểm lên tới hơn 3 tỷ USD/năm.

Tổng Cty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), sẽ góp vốn thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir.

Petrovietnam vừa có nghị quyết cho phép PVI góp vốn thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir. Theo đó, PVI góp vốn với tư cách cổ đông sáng lập là 10% trên tổng số vốn điều lệ của Hãng hàng không cổ phần VietAir (từ 1.000 tỷ đồng đến 1.200 tỷ đồng).

Chủ tịch Hội đồng quản trị PVI, ông Lê Văn Hùng, cho biết: “Việc góp vốn thành lập Hãng hàng không VietAir đã chứng tỏ Bảo hiểm Dầu khí là doanh nghiệp có tiềm lực mạnh mẽ về tài chính và sẵn sàng tham gia đầu tư vào các lĩnh vực có thể làm lợi cho Tập đoàn và lợi ích cho các cổ đông”.

Trong năm 2007 vừa qua, PVI đã thành lập hai công ty thành viên là Cty cổ phần Đầu tư và Phát triển PVI (PVI Invest) và Cty cổ phần Đầu tư Tài chính Bảo hiểm Dầu khí (PVI Finance), trong đó PVI chiếm cổ phần chi phối.

Chiến lược phát triển PVI đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2025 là trở thành Tổng Cty  Bảo hiểm - Tài chính hàng đầu thông qua việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, phát triển ra thị trường quốc tế đối với mảng kinh doanh bảo hiểm và triển khai.

PVI hiện đang chiếm thị phần tuyệt đối trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản - kỹ thuật (868 tỷ đồng, chiếm 45,77% thị trường) và bảo hiểm thân tàu, trách nhiệm dân sự chủ tàu (225 tỷ đồng, chiếm 37,35% thị trường).

Năm 2007, tổng doanh thu của PVI đạt 1.950 tỷ đồng và 250 tỷ đồng lợi nhuận (tăng 400% so với năm 2006), chia cổ tức cho cổ đông 15%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Ông Nguyễn Đức Thụy - Cổ đông lớn Thaiholdings, PCT HĐQT LienVietPostBank đã trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Bộ Y tế.

Thaiholdings và Xuân Thành đề xuất nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 theo hình thức tài trợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương, Công ty CP Thaiholdings vừa có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc REGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.