PVI đầu tư vào hàng không

PVI đầu tư vào hàng không
TP - PVI đã mở rộng hoạt động đầu tư của mình sang lĩnh vực hàng không với việc trở thành cổ đông sáng lập Hãng hàng không cổ phần VietAir.
PVI đầu tư vào hàng không ảnh 1
PVI là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro và bảo hiểm cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2007-2012 với tổng trị giá bảo hiểm lên tới hơn 3 tỷ USD/năm.

Tổng Cty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), sẽ góp vốn thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir.

Petrovietnam vừa có nghị quyết cho phép PVI góp vốn thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir. Theo đó, PVI góp vốn với tư cách cổ đông sáng lập là 10% trên tổng số vốn điều lệ của Hãng hàng không cổ phần VietAir (từ 1.000 tỷ đồng đến 1.200 tỷ đồng).

Chủ tịch Hội đồng quản trị PVI, ông Lê Văn Hùng, cho biết: “Việc góp vốn thành lập Hãng hàng không VietAir đã chứng tỏ Bảo hiểm Dầu khí là doanh nghiệp có tiềm lực mạnh mẽ về tài chính và sẵn sàng tham gia đầu tư vào các lĩnh vực có thể làm lợi cho Tập đoàn và lợi ích cho các cổ đông”.

Trong năm 2007 vừa qua, PVI đã thành lập hai công ty thành viên là Cty cổ phần Đầu tư và Phát triển PVI (PVI Invest) và Cty cổ phần Đầu tư Tài chính Bảo hiểm Dầu khí (PVI Finance), trong đó PVI chiếm cổ phần chi phối.

Chiến lược phát triển PVI đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2025 là trở thành Tổng Cty  Bảo hiểm - Tài chính hàng đầu thông qua việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, phát triển ra thị trường quốc tế đối với mảng kinh doanh bảo hiểm và triển khai.

PVI hiện đang chiếm thị phần tuyệt đối trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản - kỹ thuật (868 tỷ đồng, chiếm 45,77% thị trường) và bảo hiểm thân tàu, trách nhiệm dân sự chủ tàu (225 tỷ đồng, chiếm 37,35% thị trường).

Năm 2007, tổng doanh thu của PVI đạt 1.950 tỷ đồng và 250 tỷ đồng lợi nhuận (tăng 400% so với năm 2006), chia cổ tức cho cổ đông 15%.

MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng

Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân

TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.