PV GAS – Nơi người lao động được chăm lo toàn diện

Ban Lãnh đạo và Công đoàn PV GAS thăm cán bộ trực tại Trung tâm Điều độ khí Việt Nam
Ban Lãnh đạo và Công đoàn PV GAS thăm cán bộ trực tại Trung tâm Điều độ khí Việt Nam
Dù gặp nhiều khó khăn thách thức, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV GAS tiếp tục gặt hái nhiều thành công đáng ghi nhận qua từng giai đoạn. Đóng góp tích cực vào thành công đó là vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo tốt đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo sự gắn kết, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, thúc đẩy hoạt động SXKD.

Tính đến nay, tổng số lao động PV GAS hơn là 2.700 người, 100% NLĐ tham gia tổ chức Công đoàn; trong đó đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ trên 21%. Tất cả NLĐ đều được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn và khả năng, được thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo qui định của pháp luật.

Tại PV GAS, Công đoàn luôn được tạo điều kiện để tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến về các dự thảo văn bản liên quan đến chế độ, chính sách của NLĐ như: Thỏa ước Lao động tập thể (LĐTT), Nội quy lao động, quy chế trả lương, quy chế khen thưởng, quy chế tuyển dụng, đào tạo…; Quản lý thời gian làm việc, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, chế độ lương, thưởng…; Kiểm tra, giám sát việc ký kết hợp đồng lao động, phân công, bố trí lao động; Phổ biến Thoả ước LĐTT đến NLĐ và giám sát thực hiện. Đối với các chế độ, chính sách đã ban hành, Công đoàn cũng thường xuyên lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ để tiếp tục kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

NLĐ PV GAS được chăm lo toàn diện, có thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc tốt. Cụ thể, năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của NLĐ PV GAS là 23,5 triệu/người/tháng, tăng 4,86% so với năm 2018. PV GAS luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc an toàn, xanh – sạch – đẹp với các quy chế, quy định về an toàn – bảo hộ lao động được xây dựng, áp dụng thống nhất trong Tổng công ty. Phương tiện bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước và tiêu chuẩn của ngành khí. Định kỳ hàng quý, PV GAS còn tổ chức khảo sát vệ sinh lao động và giám sát môi trường để đưa ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa nhằm đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Bên cạnh đảm bảo các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, Công đoàn PV GAS còn phối hợp với chính quyền áp dụng nhiều chế độ, chính sách có lợi cho NLĐ như: Bảo hiểm hưu trí tự nguyện, Bảo hiểm tai nạn, sinh mạng và phẫu thuật nằm viện; tặng quà trong các ngày lễ, các sự kiện của Tổng công ty (TCT), duy trì chế độ tặng quà sinh nhật, thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm và tư vấn sức khoẻ cho 100% NLĐ; khám và kiểm soát bệnh nghề nghiệp cho NLĐ làm việc trong môi trường độc hại nguy hiểm theo quy định.

PV GAS cũng quan tâm tổ chức các chương trình Teambuilding, trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ, trợ cấp tiền tàu xe đi phép; hỗ trợ chi phí đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc, tổ chức xe đưa đón NLĐ làm việc theo ca; Tổ chức các bếp ăn tập thể cho NLĐ nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.  

PV GAS – Nơi người lao động được chăm lo toàn diện ảnh 1 Thi tay nghề là một hoạt động trong phong trào sáng kiến sáng tạo của Công đoàn PV GAS

Bên cạnh chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, Công đoàn PV GAS còn chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ thông qua việc thăm hỏi và tặng quà NLĐ, cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ các gia đình có CBCNV mất trong thời gian làm việc,… nhân dịp Tết cổ truyền, Tháng công nhân, Tuần lễ Văn hoá Dầu khí với tổng số tiền 577 triệu đồng; Hỗ trợ cho CBCNV của các đơn vị khó khăn như PV PIPE, PV Coating số tiền 120 triệu đồng. Hàng quý, Công đoàn cũng làm thủ tục chi hỗ trợ NLĐ phẫu thuật, nằm viện, người nhà mất từ Quy chế tương trợ Dầu khí, với số tiền 949 triệu đồng.

Xác định con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, PV GAS rất chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu cung cấp kiến thức, kỹ năng, cập nhật văn bản pháp luật để phục vụ tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực. Trong một năm, tổng số lượt NLĐ PV GAS được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và ngoài nước là hơn 9.500 lượt người, với chi phí đào tạo ước thực hiện là 37 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.