Putin – Macron điện đàm về cuộc khủng hoảng ở Ukraine

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Trong cuộc điện đàm mới nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác hơn nữa trên cơ sở hiệp định Minsk để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tiến hành điện đàm chính thức lần đầu tiên và bàn bạc về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến Ukraine, điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố hôm qua, 18/5.

“Trong cuộc điện đàm, các bên bày tỏ sự sẵn sàng phát triển quan hệ thân thiết truyền thống giữa Nga và Pháp trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa, nhân đạo và các lĩnh vực khác”, trích tuyên bố của điện Kremlin.

“Các bên đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong khuôn khổ nhóm Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine – PV) để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine trên cơ sở hiệp định Minsk.”

Ông Putin và ông Macron cũng thỏa thuận về khả năng tổ chức các cuộc tiếp xúc cá nhân và thống nhất việc cùng nhau “giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, bao gồm chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Cuối cùng, ông Putin gửi lời chúc mừng người đồng cấp Macron về lễ nhậm chức và việc hình thành chính phủ mới.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.