PSG bạo chi vì De Gea, M.U họp khẩn

David de Gea sẽ nhận mức lương 350.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới.
David de Gea sẽ nhận mức lương 350.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới.
TPO - Trước động thái sẵn sàng đáp ứng mức lương mà David de Gea yêu cầu, phía M.U đã buộc phải tiến hành họp khẩn và quyết định chốt hạ tương lai của thủ thành người Tây Ban Nha. Theo đó họ đồng ý trả cho anh mức lương 350.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới.

Hợp đồng của David de Gea với M.U chỉ còn thời hạn tới hè 2019 và có điều khoản tự động gia hạn tới 2020. Tuy nhiên, thời gian qua, quá trình đàm phán giữa hai bên gặp phải khúc mắc lớn. Cụ thể De Gea cho rằng, với những đóng góp rất lớn và vai trò của mình tại “Quỷ đỏ” suốt những năm qua, anh xứng đáng nhận mức lương mới vào khoảng 350.000 bảng/tuần, tức cao hơn 150.000 bảng/tuần so với mức lương hiện tại (200.000 bảng).

Nếu đáp ứng cho De Gea, M.U sẽ biến thủ thành người Tây Ban Nha này trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League và cũng là một trong số ít những ngôi sao bóng đá hưởng lương cao nhất thế giới. Tuy vậy, nhà Glazer chần chừ vì lo sợ rằng, việc tăng lương cho De Gea sẽ kéo theo sự đòi hỏi của nhiều gương mặt khác trong đội.

De Gea tất nhiên không vui và đã bóng gió tới chuyện ra đi ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 mở cửa. Từ Pháp, PSG lập tức vào cuộc. Sau một vài lời bóng gió, mới đây họ xác nhận sẵn sàng đáp ứng mức lương mà cựu thủ môn Atletico Madrid đòi hỏi, đồng thời sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm, kèm theo nhiều điều khoản thưởng hấp dẫn khác. Được biết, PSG đang tìm kiếm phương án thay thế cho lão tướng Gianluigi Buffon, người năm nay đã 41 tuổi.

Trước động thái “chịu chơi” của PSG, Ban lãnh đạo M.U đã không thể im lặng thêm nữa. Theo The Sun, họ đã tiến hành họp khẩn và quyết định chốt hạ tương lai của De Gea. Theo đó, nhà Glazer đồng ý trả cho thủ thành người Tây Ban Nha mức lương 350.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới có thời hạn tới 2024. Nhiều khả năng, thương vụ sẽ chính thức được thông qua trong tuần tới.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.