PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô

PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô
TPO - Logo của tập đoàn Stellantis vừa được công bố, đây là kết quả của việc sáp nhập giữa hai nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới - Groupe PSA và Fiat Chrysler Automobiles.
Theo đó, 2 nhà sản xuất Groupe PSA của Pháp và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) của Italy-Mỹ vừa công bố logo của tập đoàn mới - Stellantis - kết quả của việc sáp nhập theo tỷ lệ 50:50 đã được công bố trước đây.
PSA và FCA cho biết, logo mới sẽ tượng trưng cho di sản của cả 2 thành viên với tổng cộng 14 thương hiệu ôtô của tập đoàn Stellantis, cũng như sự đa dạng về trình độ chuyên môn của nhân viên làm việc ở tất cả các khu vực.
Cùng với đó, cái tên Stellantis - với từ gốc Stello trong tiếng Latin có nghĩa "bùng sáng cùng các vì sao" - đại diện cho tinh thần lạc quan, năng lượng và sự đổi mới của một công ty đa dạng và đổi mới, với kế hoạch trở thành một trong những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên tiếp theo về tính di động bền vững.
PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô ảnh 1 Cuộc sáp nhập của 2 nhà sản xuất tạo nên tập đoàn với 14 thương hiệu ôtô.
Việc công bố logo Stellantis là động thái mới nhất cho thấy PSA và FCA sắp hoàn thành dự án sáp nhập, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối quý I/2021 tùy thuộc vào các điều kiện theo thông lệ, bao gồm cả sự chấp thuận của các cổ đông của cả 2 bên tại những cuộc họp bất thường, cùng với việc đáp ứng các yêu cầu chống độc quyền và quy định khác.
Sau khi chính thức đi vào hoạt động, Stellantis sẽ quản lý 5 thương hiệu của PSA: Peugeot, Citroen, DS, Opel và Vauxhall; cùng với 9 thương hiệu của FCA gồm: Fiat, Chrysler, Dodge, Jeep, Ram, Alfa Romeo, Maserati, Abarth và Lancia.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

TPO - Trong tuần này, nhiều tỉnh phía bắc trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.