PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô

PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô
TPO - Logo của tập đoàn Stellantis vừa được công bố, đây là kết quả của việc sáp nhập giữa hai nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới - Groupe PSA và Fiat Chrysler Automobiles.

Theo đó, 2 nhà sản xuất Groupe PSA của Pháp và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) của Italy-Mỹ vừa công bố logo của tập đoàn mới - Stellantis - kết quả của việc sáp nhập theo tỷ lệ 50:50 đã được công bố trước đây.

PSA và FCA cho biết, logo mới sẽ tượng trưng cho di sản của cả 2 thành viên với tổng cộng 14 thương hiệu ôtô của tập đoàn Stellantis, cũng như sự đa dạng về trình độ chuyên môn của nhân viên làm việc ở tất cả các khu vực.

Cùng với đó, cái tên Stellantis - với từ gốc Stello trong tiếng Latin có nghĩa "bùng sáng cùng các vì sao" - đại diện cho tinh thần lạc quan, năng lượng và sự đổi mới của một công ty đa dạng và đổi mới, với kế hoạch trở thành một trong những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên tiếp theo về tính di động bền vững.

PSA và FCA thành lập Stellantis, quản lý 14 thương hiệu ôtô ảnh 1 Cuộc sáp nhập của 2 nhà sản xuất tạo nên tập đoàn với 14 thương hiệu ôtô.

Việc công bố logo Stellantis là động thái mới nhất cho thấy PSA và FCA sắp hoàn thành dự án sáp nhập, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối quý I/2021 tùy thuộc vào các điều kiện theo thông lệ, bao gồm cả sự chấp thuận của các cổ đông của cả 2 bên tại những cuộc họp bất thường, cùng với việc đáp ứng các yêu cầu chống độc quyền và quy định khác.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, Stellantis sẽ quản lý 5 thương hiệu của PSA: Peugeot, Citroen, DS, Opel và Vauxhall; cùng với 9 thương hiệu của FCA gồm: Fiat, Chrysler, Dodge, Jeep, Ram, Alfa Romeo, Maserati, Abarth và Lancia.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.