Prudential và hành trình 5 năm ‘Cùng xây tương lai’ cho trẻ em VN

Prudential và hành trình 5 năm ‘Cùng xây tương lai’ cho trẻ em VN
Prudential Việt Nam (Prudential) vừa khánh thành trường mầm non Nà Dé (Hà Giang) vào ngày 16/05 vừa qua. Trước đó, ngày 26/04, trường mầm non Ba Ngày (Quảng Trị) cũng đã được khánh thành. Đây là sự kiện tổng kết 5 năm hành trình “Cùng Xây Tương Lai” do Prudential triển khai từ năm 2013.

Sau 5 năm triển khai, tổng nguồn vốn tài trợ tại Việt Nam đạt 33,6 tỷ đồng, dùng nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường nhằm mang đến cơ sở học tập tốt hơn cho gần 2.000 em học sinh vùng sâu vùng xa. Trong đó, Trường mầm non Nà Dé và Ba Ngày là 2 điểm trường được xây dựng đặc biệt theo mô hình “Trường Học An Toàn”, đáp ứng các nội dung về cơ sở vật chất an toàn trong ứng biến với rủi ro thiên tai gồm Trường học có vị trí và thiết kế an toàn; Trường học có thiết bị, phương tiện giúp ứng phó khẩn cấp trong trường hợp xảy ra thiên tai và trường còn có thể dùng làm nơi trú ẩn cho cộng đồng dân cư địa phương...

Hai tỉnh Hà Giang và Quảng Trị đều là những khu vực thường xuyên hứng chịu tổn thất nặng nề bởi thiên tai. Việc xây dựng “Trường Học An Toàn” là minh chứng cho sự nỗ lực của Prudential nhằm mang đến sự an tâm và bảo vệ cho các em học sinh và thầy cô giáo trước tác động của thiên tai. Không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất an toàn, dự án còn nâng cao kỹ năng của giáo viên để sử dụng các tài liệu và phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm hỗ trợ tốt hơn nhu cầu giáo dục cụ thể của trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Prudential đã triển khai “Hành trình Gắn Kết Yêu Thương” với chuyến xe chở 400 tình nguyện viên thăm lại 24 ngôi trường do Prudential xây dựng để tìm hiểu, động viên thầy và trò sau khi có cơ sở học tập mới. Tại mỗi chặng dừng chân, đoàn tình nguyện của Prudential Việt Nam đã tham gia những hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường, tặng sách, trang hoàng phòng học, tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như vui lễ Trung thu, chơi trò chơi cùng với các em học sinh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này