Premier League bị ghen ghét vì giầu có

Premier League bị ghen ghét vì giầu có
TPO – Căng thẳng giữa bóng đá Anh và Pháp đang nóng lên trước cuộc họp của bộ trưởng thể thao các nước Châu Âu, sau khi người đứng đầu hiệp hội cầu thủ Pháp cáo buộc người Anh chơi xấu bằng cách dùng “doping tiền”.
Premier League bị ghen ghét vì giầu có ảnh 1

GĐĐH Premier League Richard Scudamore – ảnh Reuters

Bộ trưởng Thể thao các nước châu Âu sẽ nhóm họp tại thành phố Biarritz, Pháp trong tuần này để thảo luận về đề xuất thay đổi luật của EU, theo đó sẽ cho phép UEFA quyền được kiểm soát tài chính và một số quyền khác đối với bóng đá Anh.

UEFA và các quan chức bóng đá Pháp đã để ý tới sự khác biệt khá lớn về tài chính giữa giải ngoại hạng Anh và phần còn lại của Châu Âu, và họ đang vận động hành lang nhằm đưa ra chính sách khống chế lượng tiền mà các CLB có thể vay mượn.

Tất nhiên người Anh không bao giờ chấp nhận những điều luật đó, họ coi đó là sự can thiệp nội bộ không thể chấp nhận được, đích thân GĐĐH của Premier League, Richard Scudamore đã lên tiếng bác bỏ bản đề xuất và coi đó là một sự “lố lăng”.

Ngay lập tức, Chủ tịch hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp, ông Frederic Thiriez đã đáp trả, cảnh báo sức mạnh của đồng tiền ở Premier League sẽ đe dọa tới tính công bằng của thể thao.

“Các CLB cùng cạnh tranh trong một giải đấu (Champions League) thì cũng cần có điều kiện giống nhau, để chống lại việc sử dụng doping tiền, chúng tôi muốn trong vấn đề tài chính cũng cần fair play”, ông Thiriez nói.

“Liệu có còn sự công bằng thể thao không… nếu chúng ta lại tiếp tục chứng kiến 3 đội bóng Anh vào bán kết, như vậy giải đấu sẽ mất đi tính hấp dẫn”.

Đề xuất của Pháp nhằm trao cho UEFA thêm nhiều quyền lực để giới hạn chi tiêu của các CLB, hạn chế chuyển nhượng các cầu thủ dưới 18 tuổi, đồng thời tước bỏ một số quyền lực của các CLB. Mà UEFA cũng do một người Pháp đứng đầu.

Hoài Nam
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm