Porsche Panamera thứ 100.000 xuất xưởng

Porsche Panamera thứ 100.000 xuất xưởng
TPO – Nhà máy của Porsche ở Leipzig, Đức, đã cho ra đời chiếc xe Panamera thứ 100.000, một sự kiện trọng đại của hãng xe hơi hạng sang Porsche.

>Porsche vén màn bộ đôi 'hàng hiệu' 911 Turbo và Turbo S 2014

Dòng xe Panamera được ra đời vào tháng 4 năm 2009 tại Leipzig, Đức. Tại nhà máy của Porsche tại Leipzig năm 2009, Porsche đã sản xuất hàng loạt chiếc Porsche mới này và xuất xưởng chiếc xe cho khách hàng đầu tiên mở đầu cho một câu chuyện thành công.

"Tại hơn 120 quốc gia, những khách hàng sở hữu Panamera được lái chiếc Porsche mang trên mình dòng chữ ‘Made in Leipzig’ và vóc dáng thể thao đánh dấu chất lượng sản phẩm của thương hiệu Porsche trên toàn cầu. Tôi cùng cả nhóm rất tự hào về điều này", ông Siegfried Bülow, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche Leipzig GmbH cho biết.

Chiếc Panamera thứ 100.000 được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp và được chạy qua một bức tường giấy có toàn bộ chữ ký của nhân viên trên đó.

Chiếc xe thứ 100.000 này là một mốc quan trọng cho phiên bản Panamera S E-Hybrid mới bằng "kim loại bạc rhodium".

Đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới trang bị hệ thống động cơ hybrid toàn phần song song thuộc phân khúc xe hạng sang - xuất hiện lần đầu trước khi ra mắt công chúng thế giới tại Shanghai Auto Show vào cuối tháng 4 năm 2013 vừa qua.

Panamera S E-Hybrid kết hợp hiệu quả giữa tính năng thể thao và sự thoải mái. Với động cơ 416 mã lực, tiêu thụ nhiên liệu theo tiêu chuẩn NEDC chỉ với 3,1 lít trên 100 km, tương đương với 71 g/km khí thải CO2.

Chiếc xe cũng là một chiếc Porsche Gran Turismo đích thực với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 5,5 giây và tốc độ tối đa của nó là 270 km/giờ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm