Porsche 988 mạnh mẽ ra sao?

Porsche được cho là đang khẩn trương phát triển một mẫu siêu xe cạnh tranh với Ferrari 458, tạm gọi là Porsche 988.

Mẫu coupe hoàn toàn mới này của Porsche xen vào khoảng thời gian giữa thế hệ mới của Panamera - dự kiến ra mắt vào năm sau, và thế hệ thứ ba của Cayenne - nhiều năm nữa mới ra mắt.

Porsche cũng cần phân bổ nguồn lực để làm mới dòng 911, Boxster và Cayman nhằm tăng năng lực cạnh tranh trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ.

Porsche ấp ủ một siêu xe cạnh tranh Ferrari 458 Italia

Nếu được "bật đèn xanh" đưa vào sản xuất thực tế, xe 988 sẽ mang trong mình động cơ 8 xy-lanh xếp ngang đối xứng hoàn toàn mới, với dung tích khoảng 4.0L. Động cơ này sẽ sử dụng ít nhất 4 bộ tăng áp để sản sinh công suất gần 600 mã lực và mô-men xoắn hơn 400 lb-ft. ở phiên bản thông thường và hơn 700 mã lực ở phiên bản xe đua.

Động cơ 8 xy-lanh sẽ được đặt theo chiều dọc ở phía sau khoang ghế ngồi, nên phần đuôi xe sẽ dài. Hiện chưa rõ xe sẽ dùng hệ dẫn động bánh sau hay dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Porsche đang phát triển hệ khung gầm mới để dùng cho các mẫu xe lắp động cơ boxer từ nay đến trước năm 2020. Xe 988 sẽ dùng một phiên bản của hệ khung gầm mới này - với kết cầu là các vật liệu nhẹ, như nhôm và nhựa gia cố bằng vật liệu sợi carbon, nhằm giảm tổng trọng lượng xe.

Về hình thức, xe Porsche 988 sẽ có nhiều đường nét giống mẫu hybrid xăng điện 918 Spyder (ảnh trên). Ban đầu, sẽ chỉ có bản coupe hai chỗ, nhưng tương lai sẽ có cả bản mui trần.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG