Có 20 kết quả :

Hiện trường vụ phá rừng. Ảnh H. Văn

Vụ phá rừng Pơ mu ở biên giới Quảng Nam: Truy bắt 11 đối tượng

TP - Chiều 25/8, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo công bố kết quả ban đầu điều tra vụ phá rừng Pơ mu ở biên giới Quảng Nam. Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại đã khởi tố 9 bị can, bắt khẩn cấp 5 đối tượng khai thác và vận chuyển, các đối tượng khác hiện đang lẩn trốn. Hiện tại, chưa có chứng cứ việc bao che, dung túng của các cơ quan chức năng quản lý nhà nước và quản lý địa bàn.
Một cây Pơ mu cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Vương quốc Pơ mu, di sản đại ngàn

TP - Cánh rừng nguyên sinh hàng trăm, ngàn năm tuổi của người dân Cơ Tu (Tây Giang, Quảng Nam) vừa được công nhận là quần thể cây di sản. Mai này rừng thiêng nơi miền biên ải này sẽ trở thành điểm du lịch thu hút khách phương xa.
Đường vào trung tâm UBND xã Tam Hợp cách địa điểm khai thác gỗ hơn 2 km

Rừng bị phá mà chủ rừng không biết!

TP - Lâm tặc đốn hạ hơn 50 gốc cây Pơ mu nguyên sinh (ước tính hơn 150 m3 gỗ) mà lực lượng chức năng không hề hay biết. Đầu tháng 8, trong một lần đi tuần tra, tình cờ kiểm lâm địa bàn phát hiện sự việc, đã báo lên chính quyền xử lý. Nhưng đã gần một tháng nay, sự việc chưa được xử lý.
Nóng chuyện khai thác trái phép pơ mu

Nóng chuyện khai thác trái phép pơ mu

TP - Phản ánh của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng về tình trạng khai thác trái phép gỗ pơ mu, loài cây quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới tại vùng rừng huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), giáp ranh với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng là đúng. Báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa xác nhận.
Lâm tặc lại phá rừng pơ mu

Lâm tặc lại phá rừng pơ mu

TP - 47 cây pơ mu - loài quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới - ở vùng giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa đã bị lâm tặc cưa hạ, xẻ thịt. Đó vẫn chưa phải là con số cuối cùng.