Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội

TPO - Kết hợp thanh long cùng pizza tạo ra những chiếc bánh màu hồng có vị ngọt tự nhiên độc đáo, ý tưởng giải cứu nông sản này được một nhà hàng tại Hà Nội triển khai và nhân rộng trên hệ thống các cửa hàng của mình.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 1 Giá bán 55.000 đồng/ chiếc (đường kính 22cm), rẻ bằng 50% các loại bánh thông thường tại cửa hàng, anh Hoàng Tùng, chủ chuỗi nhà hàng pizza này cho biết, ý tưởng thực hiện sản phẩm nhằm mong muốn tìm đường đi lâu dài cho nông sản Việt khi kết hợp cùng các món ăn quen thuộc sẵn có.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 2 Cửa hàng anh Tùng mỗi ngày chuẩn bị khoảng 200 đế bánh pizza thanh long, chia làm 2 ca sản xuất sáng và trưa, bán tại 3 cơ sở khác nhau. Do thời gian chuẩn bị nguyên liệu, ủ bột lâu hơn bình thường nên số lượng làm ra còn hạn chế.
Ngoài pizza, cửa hàng anh Tùng còn bán cả bánh mì thanh long, giá 6.000 đồng/ chiếc.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 3 Theo anh Tùng chia sẻ, anh và các cộng sự thử nghiệm sau 5 lần mới đưa ra được công thức chuẩn cho loại pizza này. Ở những lần đầu, có mẻ bột không nở, khi bột nở đều thì nướng lên lại mất màu đỏ của thanh long.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 4 Đều đặn nhập 10 – 20kg thanh long/ngày, tuy không phải số lượng lớn nhưng anh Tùng cho rằng, cách làm này có giá trị lan toả cộng đồng cao, khiến nhiều người chú ý hơn đến nông sản Việt. Ý tưởng pizza thanh long của anh Tùng được truyền cảm hứng từ vua bánh mì Kao Siêu Lực, người đầu tiên sản xuất bánh mì thanh long tại Sài Gòn
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 5 Ngoài sáng tạo sản phẩm mới, anh Tùng còn vận động nhiều bạn bè trong giới F&B chung tay. Ngay lập tức, một chủ nhà hàng khác đã triển khai món mới, dùng bánh mì thanh long kèm sốt vàng thay cho bánh truyền thống.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 6 Một mẻ bột đạt chuẩn gồm bột mì, men nở, gia vị, nước và thanh long. Thanh long được dùng thay thế đường, tạo vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Thời gian ủ bột lâu nên xưởng làm đế của anh Tùng phải hoạt động sớm, nướng sơ rồi giao đến các cửa hàng trong hệ thống
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 7 Phần nhân không có gì thay đổi, khi có khách đặt, cửa hàng mới làm để đảm bảo chất lượng. Tương tự bánh truyền thống, thời gian nướng pizza thanh long là 5 phút 
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 8 Khách hàng biết tới pizza thanh long chủ yếu qua facebook. Sau mẻ đầu thành công, anh Tùng tặng cho các khách hàng thân thiết ăn thử, nhận được phản hồi tốt, anh đăng tải lên trang cá nhân bán công khai. Ngay trong buổi tối đầu tiên, anh Tùng đã nhận được 50 đơn hàng pizza thanh long.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 9 Về kế hoạch tương lai, anh Tùng dự định tiếp tục bán pizza thanh long trong 1 tháng tới, cùng với đó sẽ thử nghiệm kết hợp các món ăn Âu – Mỹ với nông sản Việt. Không nói con số cụ thể, anh Tùng chỉ tiết lộ rằng, pizza thanh long chiếm khoảng 10% doanh số bán ra của cửa hàng.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 10 Nhờ pizza thanh long, thương hiệu pizza của cửa hàng được biết đến nhiều hơn. Theo anh Tùng, đây là cách làm tốt cho các nhà hàng đang loay hoay tìm hướng “giải cứu” mình khi doanh số sụt giảm do ảnh hưởng dịch Covid – 19, khách hàng hạn chế ăn ngoài.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 11 Pizza thanh long nhận được sự ủng hộ lớn của khách hàng. Trong buổi sáng 20/2, có khoảng 100 chiếc được bán ra tại các cơ sở. Đơn hàng chủ yếu giao tận nơi, qua các đơn vị giao nhận đồ ăn trực tuyển.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.