Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội

TPO - Kết hợp thanh long cùng pizza tạo ra những chiếc bánh màu hồng có vị ngọt tự nhiên độc đáo, ý tưởng giải cứu nông sản này được một nhà hàng tại Hà Nội triển khai và nhân rộng trên hệ thống các cửa hàng của mình.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 1 Giá bán 55.000 đồng/ chiếc (đường kính 22cm), rẻ bằng 50% các loại bánh thông thường tại cửa hàng, anh Hoàng Tùng, chủ chuỗi nhà hàng pizza này cho biết, ý tưởng thực hiện sản phẩm nhằm mong muốn tìm đường đi lâu dài cho nông sản Việt khi kết hợp cùng các món ăn quen thuộc sẵn có.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 2 Cửa hàng anh Tùng mỗi ngày chuẩn bị khoảng 200 đế bánh pizza thanh long, chia làm 2 ca sản xuất sáng và trưa, bán tại 3 cơ sở khác nhau. Do thời gian chuẩn bị nguyên liệu, ủ bột lâu hơn bình thường nên số lượng làm ra còn hạn chế.
Ngoài pizza, cửa hàng anh Tùng còn bán cả bánh mì thanh long, giá 6.000 đồng/ chiếc.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 3 Theo anh Tùng chia sẻ, anh và các cộng sự thử nghiệm sau 5 lần mới đưa ra được công thức chuẩn cho loại pizza này. Ở những lần đầu, có mẻ bột không nở, khi bột nở đều thì nướng lên lại mất màu đỏ của thanh long.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 4 Đều đặn nhập 10 – 20kg thanh long/ngày, tuy không phải số lượng lớn nhưng anh Tùng cho rằng, cách làm này có giá trị lan toả cộng đồng cao, khiến nhiều người chú ý hơn đến nông sản Việt. Ý tưởng pizza thanh long của anh Tùng được truyền cảm hứng từ vua bánh mì Kao Siêu Lực, người đầu tiên sản xuất bánh mì thanh long tại Sài Gòn
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 5 Ngoài sáng tạo sản phẩm mới, anh Tùng còn vận động nhiều bạn bè trong giới F&B chung tay. Ngay lập tức, một chủ nhà hàng khác đã triển khai món mới, dùng bánh mì thanh long kèm sốt vàng thay cho bánh truyền thống.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 6 Một mẻ bột đạt chuẩn gồm bột mì, men nở, gia vị, nước và thanh long. Thanh long được dùng thay thế đường, tạo vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Thời gian ủ bột lâu nên xưởng làm đế của anh Tùng phải hoạt động sớm, nướng sơ rồi giao đến các cửa hàng trong hệ thống
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 7 Phần nhân không có gì thay đổi, khi có khách đặt, cửa hàng mới làm để đảm bảo chất lượng. Tương tự bánh truyền thống, thời gian nướng pizza thanh long là 5 phút 
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 8 Khách hàng biết tới pizza thanh long chủ yếu qua facebook. Sau mẻ đầu thành công, anh Tùng tặng cho các khách hàng thân thiết ăn thử, nhận được phản hồi tốt, anh đăng tải lên trang cá nhân bán công khai. Ngay trong buổi tối đầu tiên, anh Tùng đã nhận được 50 đơn hàng pizza thanh long.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 9 Về kế hoạch tương lai, anh Tùng dự định tiếp tục bán pizza thanh long trong 1 tháng tới, cùng với đó sẽ thử nghiệm kết hợp các món ăn Âu – Mỹ với nông sản Việt. Không nói con số cụ thể, anh Tùng chỉ tiết lộ rằng, pizza thanh long chiếm khoảng 10% doanh số bán ra của cửa hàng.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 10 Nhờ pizza thanh long, thương hiệu pizza của cửa hàng được biết đến nhiều hơn. Theo anh Tùng, đây là cách làm tốt cho các nhà hàng đang loay hoay tìm hướng “giải cứu” mình khi doanh số sụt giảm do ảnh hưởng dịch Covid – 19, khách hàng hạn chế ăn ngoài.
Pizza giải cứu thanh long đắt hàng tại Hà Nội ảnh 11 Pizza thanh long nhận được sự ủng hộ lớn của khách hàng. Trong buổi sáng 20/2, có khoảng 100 chiếc được bán ra tại các cơ sở. Đơn hàng chủ yếu giao tận nơi, qua các đơn vị giao nhận đồ ăn trực tuyển.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.