Piaggio hợp tác dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”

Piaggio hợp tác dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”
TPO – Ngày 24/4, bệnh viện Nhi TW và bệnh viện Nhi Bambino Gesu chính thức hợp tác trong dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”, với sự giúp đỡ tài chính của Piaggio Việt Nam.

>Piaggio Liberty 3V: Cần hơn thế

Dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” là một dự án quan trọng trong quá trình hợp tác lâu dài giữa bệnh viện Nhi Trung Ương và bệnh viện Nhi Bambino Gesu, Rome. 2 bệnh viện đã có những dự án hợp tác đầu tiên từ năm 2005, nổi bật nhất là dự án về tim bẩm sinh.

Đã có nhiều đoàn bác sĩ từ bệnh viện Nhi TW được sang học tập tại Rome, cũng như nhiều đoàn chuyên gia từ bệnh viện Bambino Gesu sang hỗ trợ bệnh viện Nhi TW trong việc đào tạo cũng như điều trị cho các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Piaggio hợp tác dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” ảnh 1

Dự án lần này nhằm hỗ trợ những trẻ em mắc bệnh về tiết niệu phức tạp, như dị vật về tiết niệu, suy thận cần phải hội chẩn, phẫu thuật và ghép thận.

Mục tiêu của dự án là điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhi tuổi từ 0 đến 18, từ thăm khám tới điều trị, một số trường hợp sẽ được lựa chọn để ghép thận.

Bên cạnh đó, dự án cũng nhằm đào tạo cho các cán bộ y bác sĩ Việt Nam để sau khi kết thúc dự án có thể tự thực hiện các ca ghép thận cho bệnh nhân nhỏ tuổi.

Piaggio hợp tác dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” ảnh 2

Nhân dịp này, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến trao bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho bệnh viện Bambino Gesu về những đóng góp lớn của bệnh viện này cho y tế Việt Nam.

Trong khi đó, Việt Nam là nước đầu tiên tập đoàn Piaggio toàn cầu khởi động dự án “Vespa For Children”, nhằm giúp các trẻ em trên toàn thế giới về sức khỏe và y tế.

Theo Viết
MỚI - NÓNG