Phương Thanh từng phải nhịn ăn uống vì sợ làm phí bộ đồ bảo hộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau quãng thời gian 2 tháng tham gia chống dịch COVID-19 tại TP HCM, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ xúc động trong chương trình Hát cho ngày mai.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai phát sóng tối 5/12 có sự tham gia của ca sĩ Phương Thanh.

Tại chương trình, nữ ca sĩ đã dành thời gian tâm sự về những tháng ngày tham gia chống dịch.

Phương Thanh từng phải nhịn ăn uống vì sợ làm phí bộ đồ bảo hộ ảnh 1

“Chị Chanh” cho biết công việc chính mà nhóm tình nguyện của cô lúc mới tham gia chống dịch là điều phối xét nghiệm tiêm vắc xin. Sau đó, đội tình nguyện của nữ ca sĩ mới bắt đầu thực hiện hành trình động viên tinh thần cho các “chiến sĩ” tuyến đầu bằng cách đem theo một chiếc loa kẹo kéo để hát và trao tặng những món quà như khẩu trang, đồ bảo hộ, trứng, rau củ… được gửi từ các mạnh thường quân.

Phương Thanh từng phải nhịn ăn uống vì sợ làm phí bộ đồ bảo hộ ảnh 2

Phương Thanh nhiệt tình tham gia công tác thiện nguyện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP HCM

Những hình ảnh Phương Thanh tự tay cắt tóc cho các lực lượng tuyến đầu không còn là hình ảnh xa lạ trong mắt người hâm mộ.

“Tuy nhiên, sau một thời gian Phương Thanh nghe nói các bác sĩ 1-2 tháng chưa được cắt tóc nên Phương Thanh đã lập nên một team cắt tóc nữa. Team cắt tóc thì ít người mà bác sĩ thì đông nên Phương Thanh cũng tập cắt tóc, tập cạo bằng tông đơ để hỗ trợ thêm với mọi người.

Lúc đầu, Phương Thanh cạo toàn hỏng hết tóc của các bạn ở lực lượng tuyến đầu nhưng Phương Thanh nói với mọi người rằng ‘Bây giờ Thanh không phải là thợ cắt tóc chuyên nghiệp mà là ca sĩ chuyên nghiệp thôi. Giờ tóc lỡ bị hỏng rồi thì Thanh cạo luôn được không?’ Các bác sĩ cũng nói Thanh cạo luôn đi cho mát nên từ đó mình mới ‘mạnh tay’ hơn. Bây giờ Phương Thanh cắt tóc rất tốt rồi”, Phương Thanh hài hước nói.

Phương Thanh từng phải nhịn ăn uống vì sợ làm phí bộ đồ bảo hộ ảnh 3

Nữ ca sĩ cắt tóc cho lực lượng chống dịch

Chẳng những thế, cô còn tự mình vác một lúc 2-3 bao gạo nặng 20-30 kg mà không hề hấn gì. “Cũng không hiểu tại sao bình thường mình vác không nổi, nhưng có lẽ lúc đó mình có sức mạnh lớn từ tình thương. Những việc Phương Thanh làm như muối bỏ biển thôi, và Phương Thanh vác không nhiều như mọi người tưởng đâu, vì mỗi đợt phát 5-8 tấn gạo thì sẽ có người vác chung với mình nữa”, Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh từng phải nhịn ăn uống vì sợ làm phí bộ đồ bảo hộ ảnh 4

Hai tháng lăn lộn giữa tâm dịch, “chị Chanh” cho biết đã bị sụt cân vì phải mặc đồ bảo hộ. Phương Thanh không dám ăn, không dám uống vì sợ đi vệ sinh nhiều sẽ làm phí đi một bộ đồ.

“Lúc đầu Thanh không ăn được và khi về đến nhà thì mệt quá nên ăn cũng không nổi. Có bữa Thanh bỏ ăn, có bữa lại ăn mì gói vì mì có nước nên nuốt dễ trôi hơn”, nữ ca sĩ nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm