Phước Sang: Tôi không quỵt nợ!

Phước Sang: Tôi không quỵt nợ!
Phước Sang khẳng định 'không giật nợ và lừa đảo ai cả'. Anh đã trả xe Mercedes cho Chung Minh và giải thích mọi chuyện chỉ là hiểu lầm.

Phước Sang: Tôi không quỵt nợ!

> Kim Thư: 'Ly dị lúc này là mang tội ác'

> Phước Sang: Hết “sang”

Phước Sang khẳng định 'không giật nợ và lừa đảo ai cả'. Anh đã trả xe Mercedes cho Chung Minh và giải thích mọi chuyện chỉ là hiểu lầm.

Phước Sang nhiều lần thở dài tại buổi gặp gỡ báo chí
Phước Sang nhiều lần thở dài tại buổi gặp gỡ báo chí.

Nhiều ngày qua, dư luận sốc vì đơn tố cáo từ doanh nhân Chung Minh rằng "ông bầu" Phước Sang mượn tiền tỷ, mượn xe Mercedes mà không trả, còn mang xe đi cầm cố vì đang lún trong nợ nần. Bản thân Phước Sang cũng xuất hiện dè chừng trên báo chí và chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Sáng 10/10, tại TP HCM, đạo diễn Phước Sang có cuộc gặp gỡ VnExpress.netvà một số báo để giải thích về sự việc này. Tham gia buổi gặp còn có MC - diễn viên Quyền Linh, bạn thân của ông chủ Sân khấu kịch Sài Gòn.

Bắt đầu buổi gặp, Phước Sang không vội vào đề ngay mà phát cho mỗi phóng viên một tờ giấy soạn sẵn từ trước với thông điệp: "Phát ngôn chính thức của Phước Sang: Tôi không giật nợ và lừa đảo ai cả!". Vẻ mặt buồn bã, giọng nói chậm rãi và mệt mỏi, anh xin mọi người xem qua trước nội dung anh chuẩn bị rồi sẽ lên tiếng giãi bày.

Theo Phước Sang, ngày 7/10 vừa qua, đích thân anh mang chiếc Mercedes S350 trả lại cho doanh nhân Chung Minh. Phước Sang trần tình, do chỗ thân tình, anh và Chung Minh thường xuyên mượn xe qua lại của nhau vì "đàn ông mà ai không thích xe hơi. Bản thân tôi cũng có xe hơi mà", anh Sang nói.

Vào khoảng giữa tháng 5, Phước Sang có mượn chiếc Mercedes (trị giá khoảng 2 tỷ đồng) của Chung Minh để đi công việc. Sau khi về đến nhà, anh nhờ một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh. "Nhưng tôi không ngờ, người này đã tự ý lái xe đi mất. Sau đó tôi có liên lạc nhiều lần với người này nhưng điện thoại bị tắt máy. Tôi tích cực cho người đi tìm kiếm mong người đó sẽ đem xe về trả cho Chung Minh nhưng không có kết quả", ông bầu này kể. Khi Chung Minh gọi điện đòi xe, Phước Sang không biết ăn nói thế nào vì cũng không nỡ nêu danh tính người đã lấy xe đi vì đó cũng là một người anh em quen thuộc trong giới nghệ sĩ. "Tôi tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu nay", anh giải thích.

Không chờ đợi được số phận của chiếc xe của mình, Chung Minh đã mang sự việc đến nhờ cơ quan báo chí lên tiếng. Trước sức ép của dư luận, người thân kia đã lái xe về trả lại cho Phước Sang. Tối 7/10, Phước Sang mang xe trả Chung Minh. "Sau khi kiểm tra lại giấy đăng ký, hiện trạng xe, nghe tôi kể về những sự cố ngoài ý muốn, anh Minh đã thông cảm cho tôi, giải tỏa những bức xúc", Phước Sang nói.

Phước Sang nhất định không muốn nói tên người đã lấy chiếc xe của anh đi mất tăm với lý do hiện giờ uy tín anh đã bị việc này ảnh hưởng trầm trọng, và anh không muốn có thêm một người bạn bị như thế.

Diễn viên - MC Quyền Linh bật khóc lên tiếng bảo vệ Phước Sang tại buổi gặp
Diễn viên - MC Quyền Linh bật khóc lên tiếng bảo vệ Phước Sang tại buổi gặp.
 

Có mặt tại buổi gặp này, diễn viên Quyền Linh, người bạn thân của Phước Sang, bật khóc và lớn tiếng: "Tôi biết đó là ai và tôi sẽ nói tên ra chứ chú (cách Quyền Linh gọi Phước Sang) không thể chịu đựng mãi như thế này. Người tự động lấy chiếc xe này đi là đạo diễn - tác giả kịch bản Lâm Quang Tèo. Anh Tèo là người nổi tiếng trong giới là thường xuyên mượn xe hơi của người khác đi mất tăm mà không nói rõ ràng. Có lần anh Tèo mượn ôtô của tôi nói là chỉ trong một giờ nhưng anh ấy đi đâu đến hơn một tháng mới trả lại xe". Sau đó, Quyền Linh gọi điện thoại buộc đạo diễn Lâm Quang Tèo phải đến cuộc gặp mặt này để xin lỗi Phước Sang và giải thích với báo giới.

Vài phút sau, đạo diễn Lâm Quang Tèo xuất hiện tại buổi gặp như yêu cầu. "Tôi rất đau buồn vì đã lỡ hại thằng em của mình. Tôi xin lỗi Phước Sang", đạo diễn sân khấu này nói. Ông giải thích, vì nghĩ đã quen thân Phước Sang và biết Chung Minh cũng có nhiều xe nên đã lấy phương tiện Phước Sang nhờ mang trả chạy đi miền Tây chơi. "Trong suốt thời gian đi miền Tây, tôi không có đưa xe cho ai hết. Tôi cũng không biết Lê Hiếu là ai. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về vụ việc này", Lâm Quang Tèo úp tay vào mặt và nói.

Vế số tiền mặt khoảng hơn 3 tỷ đồng nợ Chung Minh, Phước Sang giải thích: "Vào đầu tháng 4, biết tôi có dự án sản xuất bộ phim Yêu anh! Em dám không?cho mùa tết 2013, Chung Minh đã hùn vốn, cùng sản xuất phim này với tôi". Cụ thể số vốn này được Chung Minh giao trong bốn đợt: đợt một: 2 tỷ đồng, đợt hai: 5.000 USD, đợt ba: 20.000 USD, đợt bốn: 400 triệu đồng.

Phước Sang mang ra nhiều giấy tờ sở hữu bất động sản trị giá hàng trăm tỷ đồng để cho thấy anh có khả năng trả nợ. (Tòa soạn đã làm mờ một số thông tin cá nhân trên bức ảnh chụp tài liệu này)
Phước Sang mang ra nhiều giấy tờ sở hữu bất động sản trị giá hàng trăm tỷ đồng để cho thấy anh có khả năng trả nợ. (Tòa soạn đã làm mờ một số thông tin cá nhân trên bức ảnh chụp tài liệu này).
 

"Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa tôi và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật. Chung Minh thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. Do triển khai nhiều dự án cùng lúc, tôi hết sức bối rối. Tôi thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300 triệu đồng. Số còn lại, tôi đề nghị xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau. Chúng tôi thỏa thuận điều này mà không ký giấy tờ, văn bản gì trên cơ sở tin tưởng nhau là chính...", Phước Sang nói.

Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, "ông bầu" này chưa trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn dẫn đến vụ việc lùm xùm vừa qua.

"Tôi vô cùng ân hận vì đã không nói cho Chung Minh biết sự thật về sự cố liên quan đến chiếc xe... Khi trả xe cho Minh, tôi và anh ấy cũng đạt thỏa thuận về số nợ còn lại", Phước Sang kết luận. Dù vậy, anh từ chối cho biết thời hạn thỏa thuận giải quyết nợ là khi nào. Anh còn mang ra rất nhiều giấy tờ chứng minh với báo giới anh có tài sản bất động sản trị giá hàng trăm tỷ đồng, cho thấy khả năng trả nợ của mình.

Trước đó, ngày 4/10, doanh nhân Chung Minh, giám đốc sản xuất phimNgôi nhà trong hẻm, gửi đến báo chí đơn tố cáo đạo diễn, nhà sản xuất Phước Sang. Lá đơn này nêu rõ, trong 5 đợt khác nhau, Phước Sang đã mượn của Chung Minh số tiền và tài sản cụ thể là: 2 tỷ đồng, 5.000 USD, 20.000 USD và 400.000 triệu đồng. Lần cuối cùng, Phước Sang mượn chiếc xe Mercesdes S350 4 chỗ của Chung Minh với lý do đi công tác nhưng sau đó vị đạo diễn báo lại là đã cầm chiếc xe và hứa sẽ chuộc lại để trả.

Theo vị doanh nhân đang làm việc trong ngành dược phẩm này, anh đã nhiều lần liên lạc với Phước Sang để đòi lại số tiền và tài sản cho mượn nhưng ông "bầu" vẫn thoái thác, né tránh, không có câu trả lời rõ ràng.

"Khi báo cho tôi biết đã cầm chiếc xe Mercedes của tôi, anh Sang nói lại là thông cảm giùm ảnh vì ảnh đang vướng việc bán đấtt đai này kia. Nhưng hôm nọ, khi tôi đang ngồi uống cà phê ở quận 1 thì thấy chiếc xe của mình được chính ca sĩ Lê Hiếu điều khiển trên đường. Tôi đã rất kiềm chế và nhờ một vài người quen theo dõi xe đi về đâu thì thấy là Lê Hiếu chạy thẳng về khu Sky Garden 3, phường Tân Phong, quận 7, để đậu xe", anh Chung Minh bức xúc nói.

Phước Sang chia sẻ về khả năng tài chính của anh
Phước Sang chia sẻ về khả năng tài chính của anh.
 

Anh Minh cho biết, quen Phước Sang từ khi giữ vai trò giám đốc sản xuất phimNgôi nhà trong hẻm từ khoảng tháng 2/2012. Từ khi quen biết nhau, Phước Sang nhiều lần mượn tiền Chung Minh. "Lúc anh Sang mượn tiền tôi cũng đã nghe mọi người cảnh báo là Phước Sang đang mắc nợ này kia. Nhưng tôi cứ nghĩ ai làm ăn thì cũng mắc nợ nên thật tình cho anh ấy mượn nhiều lần mà không nghi ngờ hay suy nghĩ gì. Tôi cũng đã nói với ảnh đây là vốn lưu động sử dụng trong việc kinh doanh tôi mang cho ảnh mượn chứ tôi cũng không phải là đại gia gì. Tôi cũng không lấy lãi gì của anh Sang mà ảnh than là mắc nợ mà không có tiền đáo hạn ngân hàng nên tôi cho mượn", vị doanh nhân này phân trần.

Chung Minh kể rằng, sau khi nhiều lần liên lạc để đòi nợ không được, anh đã nhắn tin cho Kim Thư - vợ của Phước Sang - để nhờ can thiệp. "Chị Thư có nhắn với tôi là 'trong thời buổi này ai cũng khó khăn, nếu được em cho anh Sang thêm thời gian, còn nếu trường hợp em cảm thấy sự chịu đựng của em không có thì em cứ đi thưa'", anh nói.

Chung Minh đã gửi hai lá đơn tố cáo vụ việc đến công an phường Tân Phong, quận 7, TP HCM và phòng 5, C51, tổng cục 6, Bộ Công An.

Theo Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG