Phun khử trùng, cho học sinh nơi có bệnh nhân bị nhiễm virus corona nghỉ học

Phun khử trùng, cho học sinh nơi có bệnh nhân bị nhiễm virus corona nghỉ học
TPO - Ông Lê Văn Huynh - Chủ tịch UBND xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hoá) cho biết: Để tránh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, hiện chính quyền địa phương đã cho tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học.

Theo ông Lê Văn Huynh, chiều ngày 30/1, sau khi công bố kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về bệnh nhân N.T.Tr, 25 tuổi, người địa phương trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa có kết quả dương tính với virus corona, chính quyền địa phương đã báo cáo nhanh tới Phòng giáo dục huyện, đồng thời xin phép cho tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học.

Phun khử trùng, cho học sinh nơi có bệnh nhân bị nhiễm virus corona nghỉ học ảnh 1 Các cấp học trên địa bàn xã Định Hoà được cho tạm nghỉ học
"Để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, bắt đầu từ ngày 31/1, tất cả học sinh của 3 cấp học trên địa bàn toàn xã tạm thời nghỉ học. Mặt khác, chính quyền địa phương hằng ngày thông báo trên loa phát thanh về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng tránh để người dân địa phương được biết và chủ động phòng ngừa.

Qua tổng hợp, từ khi công dân Nguyễn Thị Tr từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết bị nhiễm virus Corona có tiếp xúc với 21 người. Hiện địa phương cũng đã báo cáo cơ quan chức năng để có những biện phòng chống hợp lý”, ông Huynh nói.

Phun khử trùng, cho học sinh nơi có bệnh nhân bị nhiễm virus corona nghỉ học ảnh 2 Phun tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân N.T.T bị dương tính với vi rút corona

Được biết, Tết Canh Tý vừa qua, xã Định Hòa có 8 người ở ngoài nước về quê ăn Tết, trong đó 1 người từ Nhật Bản, 7 người từ Đài Loan, Trung Quốc. Hiện nay, ngoài chị N.T.Tr chưa có thêm người nào có triệu chứng, biểu hiện tương tự.

Sáng 31/1, tại khu vực gia đình nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona lực lượng chức năng cũng đã tiến hành tiêu độc khử trùng theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.