Phúc thẩm vụ 16 bị cáo được tuyên trắng án

Phúc thẩm vụ 16 bị cáo được tuyên trắng án
TP - Hôm nay, 11/11, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “16 bị cáo được tuyên trắng án”.

Đây là vụ việc do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh này thụ lý nhưng ủy quyền thực hành công tố cho Viện KSND thị xã Thủ Dầu Một truy tố nhóm 17 bị cáo thuộc đội bảo vệ thu phí giao thông cầu Phước Hòa và Phú Cường (thuộc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh) về tội “Tham ô tài sản”. 

Ngay từ giai đoạn thụ lý điều tra, vụ việc đã có phát sinh “lùng nhùng”. Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 17 cán bộ, nhân viên đội thu phí này về tội danh “Nhận hối lộ”, đồng thời xác định các bị can này chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng.

Qua nhiều lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, thay đổi tội danh, Viện KSND tỉnh xác định các bị can này chiếm đoạt tiền thu phí là 67 triệu đồng và truy tố về tội “Tham ô tài sản”.

Kết quả tòa sơ thẩm đã tuyên trắng án cho cả 16 bị cáo (trong đó có 1 bị cáo đã chết, 12 bị cáo bị tạm giam từ 7 - 12 tháng). Sau đó, Viện KSND thị xã Thủ Dầu Một đã có kháng nghị bản án của TAND cùng cấp, bảo lưu quan điểm truy tố theo cáo trạng, đề nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng buộc tội các bị cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.