Có 52 kết quả :

Đầu tư công được xem là cứu cánh của tăng trưởng. Trong ảnh, dự án đường cao tốc Bắc Nam từ vốn đầu tư công

Bàn cách 'thúc' tăng trưởng kinh tế năm 2024

TP - Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 ở mức 6-6,5% như Nghị quyết Quốc hội vừa thông qua tại kỳ họp Thứ 6 QH khóa XV, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, xuất khẩu và hồi phục thị trường nội địa.
Cần và đủ

Cần và đủ

TP - Báo cáo “Triển vọng du lịch Việt Nam 2023” vừa qua của Outbox Consulting, đánh giá Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia và vùng lãnh thổ đứng cuối bảng xếp hạng phục hồi du lịch quốc tế với tỉ lệ phục hồi bằng 23% năm 2019. Điều này làm những người có tâm huyết với ngành “công nghiệp không khói” nước nhà trăn trở.
Tháng 7, kinh tế trong nước ghi nhận một số dấu hiệu tích cựcảnh: Như Ý

Tín hiệu kinh tế dần khởi sắc

TP - Qua nửa năm đầu đầy chật vật, bước sang nửa cuối năm 2023, nền kinh tế trong nước đã bắt đầu phát đi những tín hiệu khởi sắc, tích cực hơn với điểm nhấn là khó khăn của doanh nghiệp đang được tháo gỡ. Từng cơ hội dù là nhỏ nhất đều đang được “chắt chiu” để phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng.
Tiếp sức doanh nghiệp để phục hồi kinh tế

Tiếp sức doanh nghiệp để phục hồi kinh tế

TP - Những tháng đầu năm 2023, bức tranh kinh tế vĩ mô bộc lộ nhiều gam xám. Nhiều tổ chức trong nước, quốc tế điều chỉnh dự báo tăng trưởng năm nay của Việt Nam. Mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trở thành thách thức, cần những động lực đột phá để đạt được. Trong đó, cần gấp rút vực dậy khu vực doanh nghiệp để phục hồi kinh tế.
Bí thư TPHCM xem mình là 'thủ môn', đội ngũ doanh nhân là hàng 'tiền đạo'

Bí thư TPHCM xem mình là 'thủ môn', đội ngũ doanh nhân là hàng 'tiền đạo'

TPO - Ông Nguyễn Văn Nên ví von hội nghị gặp gỡ, lắng nghe đề xuất của các doanh nghiệp tại TPHCM tập trung nhiều thành phần nhưng đều cùng đứng trên một sân cỏ và chia ra làm 3 tuyến: Hàng tiền đạo là đội ngũ doanh nhân; hàng tiền vệ là các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền và ông xem mình là thủ môn.
Cao tốc Bắc - Nam: Bình quân hơn 200 tỷ đồng/km

Cao tốc Bắc - Nam: Bình quân hơn 200 tỷ đồng/km

TPO - Trong dự thảo báo cáo vừa gửi Quốc hội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, các gói thầu đầu tiên của Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 dự kiến khởi công cuối năm nay, suất đầu tư bình quân hơn 200 tỷ đồng/km.
Một số chỉ đạo, điều hành trọng tâm, nổi bật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Một số chỉ đạo, điều hành trọng tâm, nổi bật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

TPO - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành trọng tâm, nổi bật. Kết quả, tăng trưởng kinh tế vượt kịch bản cao đề ra; tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn; hoạt động sản xuất, kinh doanh có nhiều khởi sắc; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại...
Tháng Giêng không ăn chơi

Tháng Giêng không ăn chơi

TP - Thông tin ghi nhận được tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính nhà nước, ngày đầu năm mới, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán cho thấy, hầu hết người lao động đều trở lại làm việc nghiêm túc, đúng quy định từ ngày 7/2.
Nhà đầu tư Hàn Quốc có số lượng dự án vào Việt Nam tăng vọt. Trong ảnh, công nhân nhà máy Samsung Việt Nam. ảnh minh hoạ

Nhiều dự án FDI 'xông đất' năm Nhâm Dần 2022

TPO - Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhà đầu tư được cấp phép. Sự tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI cho thấy niềm tin của nhà đầu tư với môi trường đầu tư của Việt Nam.
Chính sách cụ thể nhất theo Chương trình phục hồi thị trường lao động là đề xuất tăng giờ làm thêm tối đa.

Phục hồi thị trường lao động: Tăng giờ làm thêm lên tối đa 300 giờ/ năm

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động, với hàng loạt đầu mục công việc được đề ra, như kết nối cung – cầu, đưa người lao động trở lại thành phố, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn… Tuy nhiên, cụ thể nhất là đề xuất tăng giờ làm thêm lên tối đa 300 giờ/năm.
Cần đưa dòng tiền chảy vào sản xuất để phục hồi kinh tế Ảnh: Như Ý

'Nắn' dòng tiền vào các dự án

TP - Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Việt Nam đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế do Bộ KH&ĐT đang dự thảo nên có giải pháp nhằm “nắn” dòng tiền chảy vào sản xuất.
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?

Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?

TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 
Kinh tế dần phục hồi sau đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 giúp số liệu nhập siêu giảm mạnh. Ảnh minh hoạ.

Kinh tế dần phục hồi, nhập siêu chỉ còn 1,4 tỷ USD

TPO - Sau nhiều năm xuất siêu, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã làm nền kinh tế Việt Nam bắt đầu nhập siêu từ nửa cuối năm nay. Điển hình như tháng 8, tổng nhập siêu lên tới 3,7 tỷ USD, sau đó giảm dần. Đến hết tháng 10, luỹ kế nhập siêu chỉ còn 1,4 tỷ USD.