Phục dựng Lễ hội Cầu ngư

Phục dựng Lễ hội Cầu ngư
TP - Một trong những điểm nhấn của Festival Biển - Lễ hội Cầu ngư được phục dựng chiều 14-6, gợi nhớ về tập tục đẹp, công ơn giữ vững ngư trường biển xa của các thế hệ ngư dân.

Khánh Hòa:

Phục dựng Lễ hội Cầu ngư

Lễ hội Cầu ngư còn được gọi là lễ tế Ông Nam hải, là tập tục lâu đời của ngư dân miền biển để tạ ơn Ông Nam hải (cá Ông, cá Voi) thường cứu giúp ngư dân, cầu sóng yên biển lặng, được mùa cá tôm.

Lễ hội Cầu ngư tại Festival Biển 2011 được phục dựng cả trên bờ và dưới biển. Trên biển có 9 thuyền lễ rước Ông Nam hải từ biển khơi về lăng, 6 thuyền chở các vị bô lão, ngư dân các làng biển Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Thọ…

Tại mô hình Lăng Ông được phục dựng ở công viên bờ biển Nha Trang có đủ các nghi thức múa lân cung hỉ, múa siêu trước điện, Lễ Đại bái, Lễ tế chánh với đầy đủ tế phẩm theo nghi thức truyền thống…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.