Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11

Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện khẩn gửi các địa phương cấm mọi hoạt động đánh bắt thuỷ hải sản từ sáng 9/11.

Chiều 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã có công điện khẩn về việc cấm biển gửi Chủ tịch UBND các huyện Đông Hoà, Tuy An, thị xã Sông Cầu và TP Tuy Hoà. Theo đó, bắt đầu từ 7h sáng 9/11/2019 thì các đơn vị nói trên không cho các loại tàu thuyền ra khơi và cấm các hoạt động đánh bắt thuỷ, hải sản trên biển, ven bờ. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thuỷ sản tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về diễn biến của thời tiết để chủ động thông báo cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu UBND các huyện Đông Hòa, Tuy An và thị xã Sông Cầu nhanh chóng cung cấp số điện thoại toàn bộ các hộ gia đình, người dân đang sống, làm việc trên các lồng bè nuôi thủy sản. Cơ quan chức năng sẽ thông tin, gọi điện thoại báo trước cho các hộ dân trên biết thông tin về bão, yêu cầu họ sớm vào bờ tránh trú. Được biết, ngoài tàu thuyền đánh bắt trên biển, hiện có gần 10.000 người sống, làm việc trên hơn 91.000 lồng bè nuôi thủy sản ở các vùng ven biển.

Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11 ảnh 1 Tàu của ngư dân Phú Yên bị lật chìm trong cơn bão số 5 vừa qua

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu UBND các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa và Phú Hòa cung cấp nhanh số điện thoại của tất cả hộ dân sống trong các vùng nguy hiểm. Cơ quan chức năng sẽ thường xuyên gọi điện thoại thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ ứng phó với bão lũ. Trước khi xả lũ ở thủy điện sông Ba Hạ, các địa phương phải gọi điện thoại thông báo đến các gia đình trong vùng nguy hiểm. Phú Yên hiện có 162 hộ chăn nuôi gia súc trong khu vực lòng sông và dọc sông Ba, đây là vùng nguy hiểm khi các thủy điện xả lũ.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?