Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11

Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện khẩn gửi các địa phương cấm mọi hoạt động đánh bắt thuỷ hải sản từ sáng 9/11.

Chiều 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã có công điện khẩn về việc cấm biển gửi Chủ tịch UBND các huyện Đông Hoà, Tuy An, thị xã Sông Cầu và TP Tuy Hoà. Theo đó, bắt đầu từ 7h sáng 9/11/2019 thì các đơn vị nói trên không cho các loại tàu thuyền ra khơi và cấm các hoạt động đánh bắt thuỷ, hải sản trên biển, ven bờ. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thuỷ sản tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về diễn biến của thời tiết để chủ động thông báo cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu UBND các huyện Đông Hòa, Tuy An và thị xã Sông Cầu nhanh chóng cung cấp số điện thoại toàn bộ các hộ gia đình, người dân đang sống, làm việc trên các lồng bè nuôi thủy sản. Cơ quan chức năng sẽ thông tin, gọi điện thoại báo trước cho các hộ dân trên biết thông tin về bão, yêu cầu họ sớm vào bờ tránh trú. Được biết, ngoài tàu thuyền đánh bắt trên biển, hiện có gần 10.000 người sống, làm việc trên hơn 91.000 lồng bè nuôi thủy sản ở các vùng ven biển.

Phú Yên ra công điện cấm biển từ sáng 9/11 ảnh 1 Tàu của ngư dân Phú Yên bị lật chìm trong cơn bão số 5 vừa qua

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu UBND các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa và Phú Hòa cung cấp nhanh số điện thoại của tất cả hộ dân sống trong các vùng nguy hiểm. Cơ quan chức năng sẽ thường xuyên gọi điện thoại thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ ứng phó với bão lũ. Trước khi xả lũ ở thủy điện sông Ba Hạ, các địa phương phải gọi điện thoại thông báo đến các gia đình trong vùng nguy hiểm. Phú Yên hiện có 162 hộ chăn nuôi gia súc trong khu vực lòng sông và dọc sông Ba, đây là vùng nguy hiểm khi các thủy điện xả lũ.

MỚI - NÓNG