Phụ nữ Quân đội hành động vì quyền bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam biểu dương những gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng chống COVID-19. Ảnh: Trọng Đức
Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam biểu dương những gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng chống COVID-19. Ảnh: Trọng Đức
TPO - Ngày 1/12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" năm 2021.

Chương trình tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 47 điểm cầu trong toàn quân, với sự chủ trì của Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong Quân đội về công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó, đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Năm 2021 là năm thứ 5 Quân đội cùng cả nước chung tay hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" (diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12). Tháng hành động năm nay có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phụ nữ Quân đội hành động vì quyền bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực ảnh 1

Chương trình tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 47 điểm cầu trong toàn quân. Ảnh: Trọng Đức

Thượng tướng Lê Huy Vịnh cho biết: Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Phụ nữ được tạo điều kiện phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Thứ trưởng Lê Huy Vịnh kêu gọi sự hưởng ứng, triển khai tích cực Tháng hành động của lãnh đạo, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan, đơn vị và sự tham gia của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn quân.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị các đại biểu tham dự cần kịp thời thông tin đầy đủ các nội dung trong chương trình tới cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ tại cơ quan, đơn vị; đồng thời cụ thể hóa việc hưởng ứng Tháng hành động bằng những hoạt động có ý nghĩa, từ đó tạo hiệu quả, sức lan tỏa sâu rộng cho chương trình truyền thông.

Tại chương trình, các đại biểu được xem phóng sự truyền thông "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021" do Bộ LĐ-TB&XH thực hiện.

Đại tá Tô Quang Hanh, nguyên Phó trưởng Phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) giới thiệu nội dung: "Thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới trước thách thức của an ninh phi truyền thống"; Đại tá Nguyễn Hữu Đường, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng giới thiệu nội dung: "Những điểm mới về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội; hỏi, đáp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế".

Nhân dịp này, theo đề xuất của các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, 70 gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở một số cơ quan, đơn vị đại diện các loại hình đơn vị trong toàn quân đã được biểu dương, tặng quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội SOS Cam Lâm rong ruổi khắp các tuyến đường để tìm kiếm, hỗ trợ người gặp nạn. Ảnh: THỤC HIỀN

Biệt đội cứu hộ 'xuyên màn đêm'

TP - Khi đêm buông xuống, người dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa lại thấy các thanh niên khoác trên mình chiếc áo với dòng chữ “Đội trợ giúp cứu hộ - SOS Cam Lâm” rong ruổi trên khắp nẻo đường tìm kiếm, giúp đỡ những người gặp rủi ro về xe cộ.
Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.