Phụ nữ Quân đội hành động vì quyền bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam biểu dương những gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng chống COVID-19. Ảnh: Trọng Đức
Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam biểu dương những gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng chống COVID-19. Ảnh: Trọng Đức
TPO - Ngày 1/12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" năm 2021.

Chương trình tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 47 điểm cầu trong toàn quân, với sự chủ trì của Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong Quân đội về công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó, đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Năm 2021 là năm thứ 5 Quân đội cùng cả nước chung tay hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" (diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12). Tháng hành động năm nay có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phụ nữ Quân đội hành động vì quyền bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực ảnh 1

Chương trình tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 47 điểm cầu trong toàn quân. Ảnh: Trọng Đức

Thượng tướng Lê Huy Vịnh cho biết: Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Phụ nữ được tạo điều kiện phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Thứ trưởng Lê Huy Vịnh kêu gọi sự hưởng ứng, triển khai tích cực Tháng hành động của lãnh đạo, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan, đơn vị và sự tham gia của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn quân.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị các đại biểu tham dự cần kịp thời thông tin đầy đủ các nội dung trong chương trình tới cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ tại cơ quan, đơn vị; đồng thời cụ thể hóa việc hưởng ứng Tháng hành động bằng những hoạt động có ý nghĩa, từ đó tạo hiệu quả, sức lan tỏa sâu rộng cho chương trình truyền thông.

Tại chương trình, các đại biểu được xem phóng sự truyền thông "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021" do Bộ LĐ-TB&XH thực hiện.

Đại tá Tô Quang Hanh, nguyên Phó trưởng Phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) giới thiệu nội dung: "Thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới trước thách thức của an ninh phi truyền thống"; Đại tá Nguyễn Hữu Đường, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng giới thiệu nội dung: "Những điểm mới về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội; hỏi, đáp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế".

Nhân dịp này, theo đề xuất của các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, 70 gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở một số cơ quan, đơn vị đại diện các loại hình đơn vị trong toàn quân đã được biểu dương, tặng quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.