Phóng viên tung ảnh máy bay Nga bị vỡ đuôi, bác tuyên bố của quân đội

TPO - Một phóng viên chiến trường của Nga đã tung những bức ảnh được cho là chụp lại thiệt hại về máy bay tại Căn cứ Không quân Hmeymim, sau khi bộ quốc phòng nước này bác tin thông tin trên.

Theo Unian, phóng viên Roman Saponkov đăng trên phương tiện truyền thông xã hội 3 bức hình được cho là máy bay Nga bị hư hỏng nặng. Cụ thể là 2 chiếc Su-24 bị vỡ đuôi và 1 chiếc khác bị thủng ở bình chứa nhiên liệu.

Phóng viên tung ảnh máy bay Nga bị vỡ đuôi, bác tuyên bố của quân đội ảnh 1 Hình ảnh được cho là máy bay Su-24 của Nga bị hư hỏng được nhà báo Nga đăng trên trang mạng xã hội VK.

Ông này còn đăng kèm đoạn chú thích tiết lộ, thiệt hại của Không lực Nga tại căn cứ Hmeymim gồm 6 máy bay tấn công Su-24, 1 tiêm kích đa năng Su-35S, 1 máy bay vận tải An-72, 1 máy bay trinh sát An-30 và 1 trực thăng Mi-8. Trong đó, 2 chiếc Su-24 và 1 Su-35S có thể sửa chữa và phục hồi chức năng.

Phóng viên tung ảnh máy bay Nga bị vỡ đuôi, bác tuyên bố của quân đội ảnh 2
Phóng viên tung ảnh máy bay Nga bị vỡ đuôi, bác tuyên bố của quân đội ảnh 3 Hai chiếc Su-24 bị vỡ đuôi. Ảnh: Roman Saponkov 
Phóng viên tung ảnh máy bay Nga bị vỡ đuôi, bác tuyên bố của quân đội ảnh 4 Chiếc khác bị thủng bình nhiên liệu. Ảnh: Roman Saponkov

Những bức ảnh này xuất hiện không lâu sau khi Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ pháo kích vào Căn cứ Không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia, Syria, vào ngày 31/12/2017, khiến hai sĩ quan quân đội thiệt mạng.

Tuy nhiên, bộ này lại bác báo cáo trước đó của nhật báo Kommersant rằng, vụ tấn công của Hồi giáo cực đoan phá huỷ ít nhất 7 máy bay của Nga.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm