Phóng viên Tiền Phong đạt giải Nhì thi viết 'Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/9, Ban tổ chức cuộc thi “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID -19” trao giải cho các tác giả và nhóm tác giả, trong đó phóng viên báo Tiền Phong đạt giải Nhì.

Theo Ban tổ chức, đầu tháng tháng 5 vừa qua, dịch COVID -19 bùng phát và lan rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Chỉ sau ít ngày, Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước. Số ca nhiễm tăng nhanh, các khu công nghiệp phải tạm thời đóng cửa, sản xuất bị đình trệ, việc làm, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên mặt trận tuyên truyền, hàng trăm phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đã kịp thời tác nghiệp tại Bắc Giang. Được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, báo Bắc Giang phát động cuộc thi “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19”.

Chỉ trong 3 tháng phát động (từ ngày 1/5 đến 30/7), Báo Bắc Giang nhận được hơn 200 tác phẩm gửi dự thi của các tác giả, nhóm tác giả từ hơn 21 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Phóng viên Tiền Phong đạt giải Nhì thi viết 'Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19' ảnh 1

Ban tổ chức trao giải cho phóng viên Báo Tiền Phong

Qua các vòng sơ khảo, chung khảo với sự thẩm định, chấm giải của một số nhà báo có kinh nghiệm của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 34 tác phẩm tiêu biểu.

Trong đó, phóng viên Nguyễn Văn Thắng (thường trú báo Tiền Phong tại Bắc Giang) đạt giải Nhì với 3 bài ghi chép đăng trên báo Tiền Phong. Ban tổ chức cũng mời phóng viên báo Tiền Phong đại diện cho các tác giả đạt giải phát biểu cảm nhận về cuộc thi tại buổi trao giải.

Cũng theo Ban tổ chức, cuộc thi “Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID -19” có nhiều điểm mới, trong đó nổi bật là thời gian tổ chức ngắn, song cuộc thi có phạm vi rộng, bởi bên cạnh tác phẩm đăng báo Bắc Giang, những tác phẩm đăng ở các báo, đài, tạp chí ở Trung ương và địa phương cũng được dự thi. Tác phẩm dự thi bao gồm tất cả các loại hình báo chí như báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; tất cả các thể loại báo chí từ bài phản ánh, phóng sự, ghi chép, nhóm ảnh, video clip, phóng sự truyền hình... đều được tham gia.

Phóng viên Tiền Phong đạt giải Nhì thi viết 'Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19' ảnh 2

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả Báo Quân đội nhân dân

Chất lượng các tác phẩm cũng được đánh giá cao, thể hiện ở mỗi chủ đề, đề tài, các tác giả đều có sự tìm tòi, đưa ra những dẫn chứng từ thực tiễn phong phú, sinh động của công tác phòng chống dịch. Nhiều tác giả thể hiện tâm huyết, trách nhiệm qua việc vào khu vực cách ly, phong tỏa, cơ sở điều trị khai thác thông tin, ghi lại hình ảnh về tinh thần làm việc quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

MỚI - NÓNG