Phóng viên dỏm nhiều lần đến 'vòi' tiền, doanh nghiệp trình báo công an

TPO - Sau hai lần đến và xưng danh là “phóng viên” của Tạp chí Môi trường và Sức khoẻ xin tiền đổ xăng, đến lần thư ba "gợi ý" 10 triệu đồng để lo tất niên cho tạp chí, doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đã trình báo cơ quan chức năng.

Tối 25/1, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phối hợp với Công an TP. Quảng Ngãi điều tra, làm rõ một nhóm người tự xưng là “phóng viên” đến một doanh nghiệp bất động sản tại Quảng Ngãi để xin tiền tổ chức tất niên.

Theo đó, vào tối cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hà Thị Mỹ Dung (41 tuổi), Võ Thị Thùy Duyên (39 tuổi) cả hai cùng trú ở Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản trên đường Quang Trung, TP. Quảng Ngãi. Đi cùng 2 đối tượng còn có Võ Văn Diện (49 tuổi cùng quê với các đối tượng trên).

Phóng viên dỏm nhiều lần đến 'vòi' tiền, doanh nghiệp trình báo công an ảnh 1      Công an làm việc với nhóm người tự xưng là phóng viên tạp chí Môi Trường Và Sức Khỏe. Ảnh: Công an cung cấp

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác. Đồng thời tạm giữ của đối tượng Dung và Diện 2 giấy "chứng nhận phóng viên" (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khỏe cấp cùng ngày 01/01/2021, giá trị thẻ đến ngày 31/12/2021). Theo cơ quan chức năng, các thẻ này đều không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được biết, trước đó, nhóm đối tượng đã 2 lần đến Công ty bất động sản nói trên xưng danh là “phóng viên” đến xin tiền đổ xăng, uống cà phê..., Công ty đã đưa 5 triệu đồng cho nhóm người này. 

Phóng viên dỏm nhiều lần đến 'vòi' tiền, doanh nghiệp trình báo công an ảnh 2      Một số giấy tờ liên quan được cơ quan chức năng tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Đến lần thứ 3 nhóm người trên đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho Tạp chí. Bức xúc trước hành động vòi vĩnh, thái quá của nhóm người này, doanh nghiệp đã trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.